ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : สาวอึ้ง ซ่อมรถนิดเดียว เจออู่เช็กบิล 2.5 หมื่นบาท

ผู้ใช้เฟซบุ๊กท่านหนึ่งนำภาพบิลการซ่อมรถโพสต์ลงในกลุ่ม Wish Society Club Thailand เพื่อสอบถามสมาชิกในกลุ่มว่า "รบกวนหน่อยนะคะ ตอนเอารถไปจอดที่คุยตกลงราคากันคือทำแค่โช๊ค อู่ให้ทิ้งรถไว้...นัดรับวันพุธ พอวันพุธ เลื่อนมาวันศุกร์ แล้วพอวันศุกร์วันนี้เลื่อนอีก คุณแม่เราเลยโทรไปคุย ช่างบอกว่าจะขับรถมาส่งให้ น้าเราดูแล้วบอกว่ารถไม่ได้ทำไรเลย แบตเตอรี่ก็ไม่ใช่ของเราอันเดิม โทรไปตัดสายทิ้ง ตอนเอารถไปจอดทิ้งไว้ที่อู่ ช่างเก็บเงินแม่ก่อนเลย 10,000 บาท แบบนี้แจ้งความอะไรได้บ้างคะ"

สมาชิกในกลุ่มเห็นค่าซ่อมแต่ละรายการถึงกับอึ้ง โดยเฉพาะหัวเทียนที่หัวละ 860 บาท ซึ่งมันแพงเกินไป หรือบางคนบอกว่าแต่ละจุดคล้ายกับบวกเพิ่มเกินกว่าเหตุ แนะนำให้ผู้เสียหายไปร้อง สคบ.หรือไปแจ้งความเลย อาจโดนช่างโกงเงินได้

ทีมข่าว 7HD ติดต่อไปยังผู้โพสต์เฟซบุ๊ก ก็บอกคุณแม่เป็นคนนำรถไปซ่อมได้เล่าให้ฟังว่าซื้อรถคันนี้มาจากน้องชาย เมื่อช่วงสัปดาห์ก่อน แล้วน้องชายแนะนำว่าให้ไปซ่อมโช๊คช่วงล่างหน่อย ผู้เสียหายก็เลยนำไปซ่อมอู่ที่รู้จัก ช่างก็เปิดเช็กเครื่องดูก็แนะนำให้เปลี่ยนโน้นนี่อีก ทางผู้เสียหายก็หลงเชื่อรวมราคา 10,000 บาท ช่างก็ขอเบิกเงินก่อน ก็จ่ายไป ระหว่างที่รถอยู่ที่อู่ ช่างก็จะโทรมาบอกจุดตรงนั้นเสีย ตรงนี้เสีย ต้องเปลี่ยน สุดท้ายเช็กบิลมาถึงกับอึ้ง แถมยังใจดีบอกลดให้เหลือ 25,000 บาท พอตรวจเช็กรถแทบไม่ได้ซ่อมจุดที่ช่างแจ้งมาเลย แต่กลับซ่อมจุดที่ไม่แจ้ง 

เพราะลูกค้าเป็นผู้หญิง เห็นว่าไม่มีความรู้ด้านช่างหรืออย่างไร แม้ว่าจะเสียรู้จ่ายเงินไปแล้ว แต่ล่าสุดผู้เสียหายตัดสินใจที่จะไปแจ้งความเอาผิดกับเจ้าของอู่ซ่อมรถรายนี้แล้ว รวมถึงจะไปแจ้ง สคบ.ตามที่เพื่อนในโลกโซเชียลแนะนำ เพื่อจะได้ไม่เอารัดเอาเปรียบลูกค้าได้อีก