7HD ร้อนออนไลน์

ยึดยาบ้าสูตรใหม่กลิ่นกุหลาบกว่า 4 ล้านเม็ด

ช่วงเช้าวันนี้(17 ก.พ.63) ที่กองร้อยทหารพรานที่ 2110 หน่วยเฉพาะกิจทหารพรานที่ 21 กองกำลังสุรศักดิ์มนตรี บ้านปากห้วยม่วง ต.นาเข อ.บ้านแพง จ.นครพนม ตำรวจ ทหาร และฝ่ายปกครอง ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมขบวนการค้ายาเสพติดข้ามชาติ โดยจับกุมนายอนุสรณ์ หวังจุลกลาง อายุ 44 ปี พร้อมด้วยนายชัย(นามสมมุติ) อายุ 19 ปี และเพื่อนร่วมแก๊งเยาวชนชายอายุ 16 ปี อีก 1 คน ซึ่งทำหน้าที่รับจ้างแบกกระสอบบรรจุยาบ้าขึ้นรถ โดยยึดของกลางยาบ้า 4,086,000 เม็ด บรรจุห่อมีตราสัญลักษณ์ ประกอบด้วยตราตองเก้า 5 ดาวสีน้ำเงินและสีแดง นอกจากนี้ ยังมีตราสัญลักษณ์ ตัวอักษรวายวันสีแดง เจ้าหน้าที่สันนิษฐานว่าน่าจะเป็นยาบ้าคุณภาพเกรดเอที่มีราคาสูง โดยลักลอบมาจากภาคเหนือหลังกลุ้มหว้าแดงถูกเจ้าหน้าที่กดดันอย่างหนัก จึงได้หันมาใช้เส้นทางเลี่ยงการจับกุมจากภาคเหนือลักลอบขนยาบ้าเข้าไทยทางภาคอีสาน

จากากรตรวจสอบพบว่ายาบ้าที่ยึดได้ครั้งนี้เป็นยาบ้าสูตรใหม่เพิ่งเคยพบครั้งแรก มีการบรรจุในถุงพลาสติกแบบปิดเปิดสีน้ำเงินและมีตราหัวม้าเป็นสัญลักษณ์ โดยจะมีความแตกต่างจากยาบ้าที่เคยจับกุม เนื่องจากมีกลิ่นอ่อนคล้ายดอกกุหลาบ เชื่อว่า เป็นสูตรใหม่ที่มีคุณภาพและเป็นการเลี่ยงการจับกุม สะดวกในการขนส่ง เนื่องจากมีกลิ่นอ่อน รวมมูลค่าของกลางที่ยึดได้ครั้งนี้คิดไม่ต่ำกว่า 500 ล้านบาท 

นายอนุสรณ์ ให้การว่าเดินทางมาจากกรุงเทพฯหลังได้รับการติดต่อจากเพื่อนที่ขับรถรับจ้างด้วยกัน ให้มาที่ จ.นครพนม และไปรับสิ่งของที่จุดนัดหมายริมฝั่งแม่น้ำโขง  แต่ตนไม่รู้ว่าเป็นยาบ้าจนกระทั่งเจ้าหน้าที่เข้าตรวจค้นและจับกุม แต่เพื่อนที่ขับรถพามาไหวตัววิ่งหนีทัน เหลือกลุ่มวัยรุ่นอีก 2 คน ที่หนีไม่ทันจึงถูกจับกุมตัวไว้ได้ โดยยืนยันว่าไม่เคยรับจ้างมาก่อน และมากับเพื่อนที่รู้จักกันในกลุ่มไลน์รับจ้างขับรถและไม่รู้ว่าจะมาขนยาบ้า

พล.ต.สวราชย์ แสงผล ผู้บัญชาการกองกำลังสุรศักดิ์มนตรี เปิดเผยว่าการจับกุมครั้งนี้ เป็นความร่วมมือของกำลังทหารพราน ลงพื้นที่ติดตามหาข่าวตามแนวชายแดนเพื่อสกัดกั้นการปราบปรามลักลอบขนส่งยาเสพติด และได้รับความร่วมมือจากชาวบ้านในพื้นที่ในการแจ้งเบาะแส จึงทำการสืบสวนจนนำไปสู่การจับกุมขบวนการค้ายาเสพติด โดยขณะขบวนการค้ายาเสพติดรายนี้ลักลอบนำเข้ามาจากประเทศเพื่อนบ้านในพื้นที่บ้านนาขาท่า หมู่ 8 ต.พะทาน อ.ท่าอุเทน จ.นครพนม ซึ่งมีการลักลอบขนยาบ้าบรรจุกระสอบปุ๋ยจำนวน 19 กระสอบ บรรทุกใส่เรือหางยาวข้ามแม่น้ำโขง แล้วนำมาพักรอการขนส่งเพื่อนำไปขายต่อ  ซึ่งยาเสพติดล็อตนี้ถือว่าเป็นยาบ้าที่มีราคาสูง ซึ่งจะได้มีการสอบสวนขยายผลทั้งขบวนการในพื้นที่และเครือข่าย ที่เกี่ยวข้องเพื่อติดตามจับกุมมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป