7HD ร้อนออนไลน์

รวบพลทหารปลอมเฟซบุ๊ก หลอกแบล็กเมล์และตุ๋ยเด็กชาย

วันนี้(17 ก.พ.63) พล.ต.ท.จารุวัฒน์ ไวศยะ ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ แถลงผลการจับกุมผู้ต้องหาใช้โลกออนไลน์ปลอมตัวขึ้นมาล่อลวงให้เหยื่อโพสต์แชร์ภาพอนาจารก่อนทำการแบล็กเมล์ ด้วยการให้เหยื่อส่งภาพและคลิปมาเพิ่มหลังจากนั้นหลอกให้โอนเงินหรือร่วมหลับนอนเพื่อแลกกับการยุติการเผยแพร่ภาพ พบมีเหยื่อหลงกลตกเป็นเหยื่อจำนวนมากในหลายท้องที่

พล.ต.ท.จารุวัฒน์ เปิดเผยว่าตำรวจได้รับการร้องเรียนเมื่อเดือน ม.ค.2563 ว่ามีบุคคลหลอกลวงข่มขู่เด็กชายชาวลำปาง และผู้เสียหายคนอื่น ๆ พร้อมกับถ่ายภาพและวิดีโอโป๊เปลือยของตนเองส่งให้กว่า 100 ราย ทำให้มีคนมาร้องทุกข์จำนวนมาก เมื่อตรวจสอบก็พบว่าเป็นพลทหาร อายุ 22 ปี ประจำในค่ายแห่งหนึ่งที่ลำปาง จึงประสานทหารเข้าไปสอบสวน และก็พบหลักฐานทั้งคลิปและภาพโป๊ของเด็กชายมากมายในโทรศัพท์มือถือ 3 เครื่อง รวมทั้งแช็ตข้อความสนทนากับผู้เสียหาย นอกจากนี้ จากการตรวจสอบเส้นทางการเงิน พบว่ามีการโอนเงินจากการถูกแบล็กเมลเข้าบัญชีของผู้ต้องหาด้วย

โดยพลทหารนายดังกล่าวรับสารภาพว่าเคยถูกหญิงสาวหลอกให้ส่งรูปโป๊เปลือยไปให้ และถูกแบล็กเมล์ให้ส่งเงินไปให้หญิงคนดังกล่าว ถ้าไม่ส่งเงินไปให้จะเผยแพร่รูปของตนทำให้พลทหารรายนี้ต้องยอมโอนเงินไปให้ ด้วยความรู้สึกโกรธแค้นพลทหารรายนี้จึงนำวิธีนี้มาใช้บ้าง ด้วยการเอาภาพเด็กผู้หญิงน่ารักมาเป็นโปรไฟล์ในเฟซบุ๊ก ไลน์ ทวิตเตอร์ ไอจี และแอพฯหาคู่ ประกาศหาเด็กหนุ่ม ๆ อายุน้อยเพื่อเป็นแฟน พอมีเด็กหรือเยาวชนชายหลงกลก็ทักทายชวนคุยแบบตีสนิท ก่อนจะขอรูปตอนโป๊เปลือย พอผู้เสียหายหลงกลส่งรูปไปให้ก็จะแบล็กเมล์ทันที เรียกค่าปิดปากครั้งละ 700 บาทขึ้นไป หากเด็กไม่มีเงินก็ให้มาเจอเพื่อขืนใจทางทวารหนัก โดยพลทหารรายนี้ทำมานาน 2 ปี แบล็กเมล์เหยื่อเด็กชายไปกว่า 100 คน และขืนใจเด็กชายไปเกือบ 60 คน เบื้องต้นตำรวจได้ตั้งข้อหาครอบครองสื่อลามกอนาจารและผลิตสื่อลามกอนาจารเด็ก ส่วนข้อหาอื่นอยู่ระหว่างการรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อเอาผิดตาม พ.ร.บ.ป้องกันและปราบปรามการค้ามนุษย์ และกฎหมายอื่นๆที่เกี่ยวข้องเพิ่มเติมต่อไป

ผู้ช่วยผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ กล่าวว่าหากมีผู้ชักชวนในลักษณะนี้อย่าหลงเชื่อและขอให้แจ้งตำรวจทันที และขอฝากไปยังผู้เสียหายที่ถูกกระทำการเช่นนี้สามารถแจ้งมาได้ที่ศูนย์พิทักษ์เด็ก สตรี ครอบครัว และป้องกันปราบปรามการค้ามนุษย์ สำนักงานตำรวจแห่งชาติ (ศพคส,ตร.)