ประเด็นเด็ด 7 สี

เร่งล่าโจรต่างชาติขโมยเงิน นทท.ในโฮสเทลกลางเมืองหาดใหญ่ มูลค่ากว่าครึ่งแสนบาท

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจภูธรหาดใหญ่จังหวัดสงขลา เร่งล่าตัวชายชาวมาเลเซีย แฝงตัวเข้าเป็นนักท่องเที่ยว เข้าไปก่อเหตุชิงทรัพย์นักท่องเที่ยวชาวจีนและญี่ปุ่น ที่เข้ามาพักภายในโฮสเทลกลางเมืองหาดใหญ่ ได้ทรัพย์สินกว่า 50,000 บาท โดยคนร้ายได้ถอดกล้องวงจรปิดไปบางส่วน และคนร้ายยังทำลายหลักฐานบางส่วน เพื่อป้องกันตำรวจตามจับตัว ติดตามเรื่องนี้จากรายงานของคุณภาณุพงศ์ สุรภาพ 

06.00 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ กล้องวงจรปิดภายในโฮสเทลกลางเมืองหาดใหญ่ จังหวัดสงขลา บันทึกภาพชายชาวต่างชาติ สวมเสื้อยืดสีดำ กางเกงขายาวสีดำ กำลังรื้อค้นหาทรัพย์สินอยู่หลังเคาน์เตอร์เก็บเงินอย่างใจเย็น โดยเขาพยายามใช้ผ้าเช็ดสิ่งของที่เขาสัมผัส เพื่อลบลายนิ้วมือแฝง ป้องกันไม่ให้ตำรวจติดตามได้

กล้องวงจรปิดตัวเดิม บันทึกภาพชายชาวต่างชาติคนนี้ย้อนกลับมาก่อเหตุอีกครั้ง โดยเขาลงมือก่อเหตุอย่างใจเย็น

จากการตรวจสอบพบว่าทรัพย์สินที่ถูกขโมยไปเป็นของนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติที่เข้ามาพัก หลังเกิดเหตุ นายสุวัฒน์ชัย ดวงพัตรา เจ้าของโฮสเทล ได้พานักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นและชาวจีน เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.หาดใหญ่ เพื่อให้ดำเนินคดีกับคนร้ายคนดังกล่าว ซึ่งตรวจสอบพบว่าเป็นนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียที่เคยเข้ามาพักที่โฮสเทลแห่งนี้

จากการตรวจสอบพฤติกรรมของคนร้ายพบว่าครั้งแรกเขาเข้าไปขโมยเงินสดของนักท่องเที่ยวชาวญี่ปุ่นในห้องพักรวม ได้เงินไปกว่า 10,000 บาท จากนั้นขโมยคีย์การ์ดของโฮสเทลไปด้วย ก่อนจะย้อนกลับมาก่อเหตุอีกครั้งกับนักท่องเที่ยวชาวจีน ได้เงินสดกว่า 40,000 บาท หลังก่อเหตุคนร้ายยังถอดฮาร์ดิสก์และกล้องวงจรปิดออกไปอีก 1 ตัว เพื่อทำลายหลักฐาน

หลังเกิดเหตุเจ้าของโฮสเทลได้ใช้เงินส่วนตัวจ่ายชดใช้ความเสียหายให้กับนักท่องเที่ยวทั้ง 2 คน พร้อมเตือนเจ้าของที่พักในพื้นที่อำเภอหาดใหญ่ ให้ระมัดระวังตัว เพราะนักท่องเที่ยวคนดังกล่าวอาจอยู่ในพื้นที่ และเข้าไปก่อเหตุซ้ำ ขณะนี้ตำรวจอยู่ระหว่างรวบรวมพยานหลักฐานเพื่อออกหมายจับนักท่องเที่ยวชาวมาเลเซียรายนี้