เช้านี้ที่หมอชิต

ครู-นักเรียนหนีตายระทึก หลังคนร้ายลอบวางระเบิดหน้าโรงเรียน จ.ปัตตานี

เช้านี้ที่หมอชิต - คนร้ายลอบวางระเบิดหน้าโรงเรียนในจังหวัดปัตตานี ระหว่างที่นักเรียนกำลังเตรียมเข้าแถวเคารพธงชาติ ทำให้ครูต้องพาเด็กนักเรียนวิ่งหนีตาย

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่โรงเรียนบ้านไผ่มัน ตำบลบ่อทอง ถนนสายบ่อทอง-ยาบี จังหวัดปัตตานี โดยทหารและตำรวจเข้าตรวจสอบบริเวณหน้าโรงเรียน หลังมีเหตุคนร้ายไม่ทราบจำนวนลอบวางระเบิด แรงระเบิดทำให้กำแพงโรงเรียนเป็นรูกว้างประมาณ 50 เซนติเมตร เกิดรอยร้าวได้รับความเสียหาย และยังพบชิ้นส่วนระเบิดกับเศษปูนกระจัดกระจายไปทั่ว

จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุครูและนักเรียนบางส่วนกำลังเดินทางมาโรงเรียน ขณะที่บางคนอยู่ในโรงเรียนเตรียมเข้าแถวเคารพธงชาติ ระหว่างนั้นเกิดระเบิดเสียงดังสนั่น ทำให้ครูและนักเรียนต่างตกใจ พากันวิ่งหนีเข้าไปหลบในห้องเรียนเพื่อความปลอดภัย

โดยก่อนเกิดเหตุ มีชาวบ้านแจ้งว่ามีรถกระบะไม่ทราบยี่ห้อและหมายเลขทะเบียน มีคนแปลกหน้านั่งอยู่ท้ายกระบะ ขับวนเวียนไปมาหน้าโรงเรียนประมาณ 4-5 รอบ แต่ก็ไม่มีใครเอะใจ กระทั่งเกิดระเบิดขึ้น โดยเจ้าหน้าที่เชื่อว่า คนร้ายน่าจะเป็นกลุ่มก่อความไม่สงบ นำระเบิดแสวงเครื่องน้ำหนักประมาณ 5 กิโลกรัม จุดชนวนด้วยการตั้งเวลาวางไว้ริมกำแพง หวังทำร้ายเจ้าหน้าที่ชุดลาดตระเวนรักษาความปลอดภัยครูในช่วงเช้า เคราะห์ดีที่ระเบิดทำงานก่อน จึงไม่มีใครได้รับอันตราย

หลังเกิดเหตุ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดปัตตานี สั่งการให้ชุดสืบสวนลงพื้นที่ตรวจสอบกล้องวงจรปิดทั้งที่เกิดเหตุและริมถนน เพื่อติดตามรถต้องสงสัย รวมไปถึงบุคคลแปลกหน้าตามที่ชาวบ้านแจ้งเบาะแส พร้อมเร่งติดตามตัวผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดี เพราะสร้างความตื่นตระหนกให้กับชาวบ้าน ครู และนักเรียนเป็นอย่างมาก