สนามข่าว 7 สี

ภาพเป็นข่าว : นาทีชีวิต เด็ก 2 ขวบ จมน้ำไม่มีใครเห็น หวิดเสียชีวิตคาสระ

ไปดูเหตุอุทาหรณ์สำหรับคุณพ่อคุณแม่ มีลูกเล็ก ๆ อย่าปล่อยให้ลูกเล่นน้ำคนเดียว แบบคลาดสายตาไม่ได้เลย เพราะอาจจะเกิดเหตุแบบนี้ขึ้นได้กับลูกของคุณ

ภาพจากกล้องวงจรปิดบริเวณสระว่ายน้ำที่โรงแรมแห่งหนึ่งในรัฐมิชิแกน สหรัฐอเมริกา เผยภาพขณะที่เด็กชายอายุเพียง 2 ขวบ ลงไปเล่นน้ำในสระว่ายน้ำ จากนั้นจะเห็นว่าเด็กชายตัวน้อยเกิดจมน้ำ พยายามตะเกียกตะกายให้ตัวเองพ้นน้ำ แต่ไม่เป็นผล จนสุดท้ายน้องก็ค่อย ๆ จมดิ่งลงที่ก้นสระ

ตอนเกิดเหตุก็มีคนจำนวนมากอยู่ในสระน้ำ แต่กลับไม่มีใครสังเกตเห็นเลยว่าเด็กชายกำลังจะจมน้ำ จนกระทั่งเด็กอายุ 9 ขวบ ที่สังเกตเห็นว่ามีเด็ก 2 ขวบ จมน้ำอยู่ก้นสระ จึงรีบเดินไปบอกแม่ ก่อนที่แม่ของเด็ก 9 ขวบ จะกระโดดลงไปนำร่างของเด็กอายุ 2 ขวบ ขึ้นมาจากก้นสระ เคราะห์ดีที่มีหญิง 2 คน ที่เป็นพยาบาลอยู่บริเวณนั้นพอดี ช่วยปั๊มหัวใจ ทำให้เด็กชาย 2 ขวบ รอดชีวิตมาได้ ก่อนรีบนำตัวไปส่งโรงพยาบาล รวมเวลาเด็กจมน้ำประมาณ 4 นาที

ทางกรมตำรวจลิโวเนีย สหรัฐอเมริกา นำคลิปนี้มาเผยแพร่เพื่อเตือนเป็นอุทาหรณ์ให้กับผู้ปกครองทุกท่าน เพราะจากสถิติในสหรัฐอเมริกาพบว่า การจมน้ำเป็นสาเหตุการเสียชีวิตโดยอุบัติเหตุอันดับ 1 สำหรับเด็กอายุระหว่าง 1-4 ขวบ

นอกจากนั้น หากใครไปเจอเหตุการณ์เด็กจมน้ำแบบนี้ อย่าพยายามปฐมพยาบาลด้วยการอุ้มตัวเด็กและนำขึ้นพาดบ่า เพราะผู้เชี่ยวชาญเตือน ทำแบบนี้เสี่ยงน้ำท่วมปอดได้

ขอบคุณภาพจาก Facebook : Livonia Police Department