สนามข่าว 7 สี

ศาลไม่ให้ประกันตัว ครูสอนดนตรีข่มขืน นร.หญิง 12 ขวบ คุมตัวเข้าเรือนจำ

ศาลจังหวัดชุมพร ไม่ให้ประกันครูสอนดนตรีกระทำชำเรานักเรียนหญิงอายุ 12 ขวบ หวั่นหลบหนี ก่อนคุมตัวเข้าเรือนจำ

พนักงานสอบสวน สภ.ปะทิว นำตัวชายอายุ 32 ปี ครูสอนดนตรีโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอปะทิว จังหวัดชุมพร ไปฝากขังที่ศาลจังหวัดชุมพร หลังก่อเหตุล่อลวงนักเรียนหญิงอายุ 12 ขวบ ไปกระทำชำเราในรีสอร์ตแห่งหนึ่งพื้นที่อำเภอท่าแซะ โดยแจ้งข้อหาพาเด็กอายุไม่เกิน 13 ปีไปเพื่อทำอนาจาร, พรากเด็กอายุไม่เกิน 13 ปีไปเสียจากบิดามารดา และกระทำชำเราเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี ซึ่งญาติขอผู้ต้องหาได้นำเงินสด จำนวน 350,000 บาท ยื่นคำร้องขอประกันตัว แต่ศาลยกคำร้องตามที่พนักงานสอบสวนยื่นคัดค้าน เพราะเกรงว่าจะไปยุ่งเกี่ยวพยานหลักฐาน อีกทั้งผู้ต้องหามีพฤติกรรมหลบหนี ก่อนควบคุมตัวเข้าเรือนจำ

ขณะที่ผู้อำนวยการโรงเรียนที่เกิดเหตุ พร้อมตัวแทนจากสำนักงานเขตพื้นที่การศึกษามัธยมศึกษา เขต 11 เดินทางมาเยี่ยมปลอบขวัญและให้กำลังใจครอบครัวของเด็กหญิงอายุ 12 ขวบ ซึ่งทางโรงเรียนรู้สึกเสียใจที่บุคลากรในโรงเรียนประพฤติตัวเสื่อมเสีย พร้อมฝากถึงนักเรียนหากพบพฤติกรรมไม่ดีจากครูผู้สอน อย่าคิดเพียงว่าเล็กน้อย เพราะอาจเป็นภัยใกล้ตัว ควรปรึกษาอาจารย์ที่ไว้ใจหรือผู้ปกครอง เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดเหตุการณ์ในลักษณะนี้ขึ้นอีก นอกจากนี้ยังมีเจ้าหน้าที่จากยุติธรรมจังหวัดชุมพร มาแจ้งสิทธิประโยชน์ที่จะได้รับเป็นเงินเยียวยา ตาม พ.ร.บ.ค่าตอบแทนผู้เสียหายและค่าทดแทน และค่าใช้จ่ายแก่จำเลยในคดีอาญา จำนวนไม่เกิน 40,000 บาท

ด้านผู้ปกครองเล่าทั้งน้ำตาว่า ตั้งแต่เกิดเหตุครอบครัวรู้สึกสงสารลูกที่ต้องมาพบกับเหตุการณ์เลวร้ายเช่นนี้ อีกทั้งยังถูกโซเชียลกล่าวหาว่าให้ร้ายลูกสาวด้วย ทุกคนในครอบครัวจึงตกอยู่ในภาวะเครียดอย่างมาก