ห้องข่าวภาคเที่ยง

แชร์สนั่นโซเชียล : โวย ผอ.ฟาดหลานศีรษะแตก ขู่กินตับเด็ก

ผู้ใช้เฟซบุ๊ก "ศิริโรจน์ ชัยฉลาด" ได้โพสต์ภาพหลานชายที่แผ่นหลังมีรอยแนวแดงๆ อยู่ เล่าว่าหลานถูกเพื่อนรุมรังแกและยังถูกผู้อำนวยการโรงเรียนทำร้ายทุบตีจนหัวแตก มีรอยไม้เรียวฟาดที่หลังและศีรษะ หลานบอกว่าผู้อำนวยการ ตีจนไม้เรียวหักไป 3 อัน ซึ่งหลานจะเป็นเด็กที่ครอบครัวแตกแยก มักจะถูกเพื่อนล้อ สมองก็ไม่ค่อยจะพัฒนา ตนก็พยายามเลี้ยงหลานตามกำลังไม่เคยที่จะตีหลานขนาดนี้ ไม่เข้าใจว่าทำไมผู้อำนวยการ อาฆาต พยาบาทอะไรถึงทำกับเด็กได้ขนาดนี้

วันเกิดเหตุตาไปรับหลานเห็นนั่งร้องเจ็บโอดโอยก็สงสารหลานจับใจ ผอ.พูดมาแบบไม่คิด บอกว่า "ผมตีมันเอง" และไม่ยอมอธิบายว่าเกิดจากอะไร ทำไมต้องตีกันรุนแรงขนาดนี้ หลังเกิดเหตุผู้ปกครองได้เข้าแจ้งความที่ สภ.สนม จ.สุรินทร์ ล่าสุดหลายฝ่ายได้ร่วมกันหารือ เพื่อหาทางออกเรื่องราวที่เกิดขึ้น โดยผู้อำนวยการโรงเรียนชุมชนบ้านนาดี ยอมรับว่าได้ตีเด็กจริงเพราะทนไม่ไหวกับพฤติกรรมของนักเรียนคนนี้ ที่ชอบมาหาเรื่องเพื่อนๆ ในห้องเรียน แกล้งเพื่อนประจำ บางครั้งตนเองโมโหก็เลยพูดหยอกไปว่าต้องตีให้ตายพร้อมกับนำตับไปแกล้มเหล้า ก็ไม่คิดว่าเด็กจะกลัวจริงๆ

สิ่งที่น่าวิตกกังวลคือ หลังจากนี้เด็กชาย ป.4 คนนี้จะอยู่อย่างไร ทีมข่าว 7HD ได้เสาะหาจนพบบ้านของเด็กชาย ได้เข้าไปพูดคุยกับตา-ยายของเด็ก ซึ่งก่อนหน้านี้ผู้เป็นป้า บอกว่าจะพาหลานย้ายไปอยู่โรงเรียนกีฬา เพราะหลานเล่นกีฬาเก่ง แต่ก็ปรากฏว่ายังไม่มีผู้ใหญ่ท่านใดช่วยชี้แนะหรือให้ความช่วยเหลือ ตอนนี้หลานชายก็เลยต้องกลับไปเรียนโรงเรียนเก่าตามเดิม แต่ทาง ผอ.โรงเรียน รับปากว่าจะไม่ให้เกิดเหตุเช่นนี้อีก


ขอบคุณ Facebook : ศิริโรจน์ ชัยฉลาด