เช้านี้ที่หมอชิต

ปักธงแดง เตือนอันตรายคลื่นลมแรง ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำชายหาดเกาะสมุย

เช้านี้ที่หมอชิต - ผู้ประกอบการโรงแรม-ที่พักริมทะเล ปักธงแดง เตือนอันตรายคลื่นลมแรง ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำชายหาดในเกาะสมุย จังหวัดสุราษฏร์ธานี ระยะนี้

บรรดาผู้ประกอบโรงแรม-ที่พัก บริเวณริมชายหาดละไม พื้นที่อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี ต่างก็ให้ความร่วมมือกับหน่วยงานภาครัฐเป็นอย่างดี ในการป้องกันเหตุร้ายที่จะเกิดขึ้นกับนักท่องเที่ยว

โดยนำสัญลักษณ์ธงแดงมาปักไว้ริมชายหาดหน้าที่พักตลอดแนว เพื่อเตือนอันตราย ห้ามลงเล่นน้ำอย่างเด็ดขาดในระยะนี้ เนื่องจากมีคลื่นลมแรงซัดเข้าหาชายฝั่งความสูงประมาณ 1-2 เมตร

ภายหลังกรมอุตุนิยมวิทยาได้ประกาศเตือนพื้นที่ทะเลอ่าวไทยตอนล่าง ตั้งแต่จังหวัดสุราษฎร์ธานีลงไป ให้ใช้ความระมัดระวังในการเดินเรือ เนื่องจากคลื่นลมทะเลมีกำลังแรง โดยห่างฝั่งมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขณะที่เรือเล็กควรงดออกจากฝั่งในระยะนี้

และจากการลงพื้นที่สำรวจของทีมข่าวเมื่อวานนี้ (18 ก.พ.) พบว่าหลังจากผู้ประกอบการโรแรมที่พัก ได้นำสัญลักษณ์ธงแดงเตือนอันตรายดังกล่าวมาปักไว้บริเวณริมชายหาดละไม อำเภอเกาะสมุย ปรากฏว่านักท่องเที่ยวส่วนใหญ่ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี โดยหลีกเลี่ยงไม่ลงเล่นน้ำทะเล และเปลี่ยนเป็นการนอนพักผ่อนหย่อนใจ และเดินเล่นบริเวณริมชายหาดแทน