เช้านี้ที่หมอชิต

กระบะพุ่งชนร้านขายของชำพังยับเยิน เจ้าของร้านคว้าตัวลูกสาว 9 ขวบ หนีตาย

เช้านี้ที่หมอชิต - รถกระบะขับพุ่งชนร้านขายของชำ ในจังหวัดสระบุรี ขณะที่เจ้าของร้านและลูกสาวกำลังนอนอยู่ในร้าน เคราะห์ดีรถหยุดอยู่หน้าเตียงนอนเพียงนิดเดียว ทำให้ลูกสาวเจ้าของร้านอายุ 9 ขวบ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย

ตำรวจ สภ.แก่งคอย เข้าตรวจสอบร้านขายของชำ ในอำเภอแก่งคอย จังหวัดสระบุรี หลังได้รับแจ้งมีรถกระบะหลุดโค้งแล้วพุ่งชนร้านค้าได้รับความเสียหาย ที่เกิดเหตุลักษณะเป็นบ้านชั้นเดียว ซึ่งเปิดเป็นร้านขายของชำประจำหมู่บ้าน พบรถกระบะสีดำพุ่งชนเข้าไปในร้าน ข้าวของเสียหายกระจัดกระจาย และเตียงนอนถูกชนพังยับเยิน ไฟฟ้าดับสนิท

ส่วนรถกระบะอยู่ในสภาพได้รับความเสียหายอย่างหนัก ด้านหน้ายุบ ล้อทั้ง 2 ข้างแทบหลุดออกมา โดยชายคนขับ คือ นายสุวรรณ จันทร์ธรรม อายุ 36 ปี ไม่ได้หนีไปไหน เดินลงมาจากรถให้ความช่วยเหลือเจ้าของร้าน และรอให้การกับตำรวจ

เหตุการณ์นี้ทำให้ลูกสาวจ้าของร้านอายุ 9 ขวบ ได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย ถูกเศษกระจกบาดที่ขาขวา โดย นางเบญจวรรณ คำภากุล อายุ 46 ปี ผู้เป็นแม่ สวมกอดลูกสาวที่ยังอยู่ในอาการตกใจ

จากการสอบถาม เธอเล่าว่า ช่วงประมาณ 22.00 น. ปิดร้านและเตรียมเข้านอนกับลูกสาว จู่ ๆ รถกระบะคันดังกล่าวขับทะลุฝาบ้านเข้ามาหยุดอยู่ข้างเตียงนอน โดยห่างกันเพียงนิดเดียวเท่านั้น ทำให้เตียงนอนพลิกคว่ำ และแรงกระแทกทำให้ลูกสาวได้รับบาดเจ็บที่ข้อเท้าขวา ต่อมาคนขับรถกระบะได้ลงมาสอบถามว่าเป็นอะไรหรือไม่ ก่อนช่วยกันงัดเตียงออกมา เพราะลูกสาวบอกว่าเจ็บที่ข้อเท้า ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะเข้ามาช่วยเหลือ

หญิงเจ้าของร้านบอกอีกว่า คนขับรถกระบะเช่าบ้านอยู่ไม่ไกลจากจุดเกิดเหตุ โดยขณะพูดคุยได้กลิ่นคล้ายดื่มสุรา และทราบจากเพื่อนบ้านว่าก่อนหน้านี้อีกฝ่ายทะเลาะกับแฟนมา ส่วนค่าเสียหายเบื้องต้นคาดว่าน่าจะประมาณ 300,000 บาท

ด้านตำรวจได้นำตัวชายคนขับรถกระบะไปสอบสวนและตรวจหาแอลกอฮอล์อย่างละเอียดอีก โดยแจ้งข้อหาขับรถโดยประมาททำให้ผู้อื่นได้รับเสียหาย ก่อนนำตัวส่งดำเนินคดี