เช้านี้ที่หมอชิต

เจอตัวแล้ว โจรสาวแสบย่องขโมยของในร้านอาหาร อุจจาระให้ดูต่างหน้า

เช้านี้ที่หมอชิต - ความคืบหน้ากรณีคนร้ายเป็นผู้หญิง ย่องเข้าไปขโมยของในร้านก๋วยเตี๋ยว แล้วอุจจาระทิ้งไว้ให้ดูต่างหน้า จนเจ้าของร้านมาเปิดร้านตอนเช้าเกือบเหยียบ ล่าสุดเจอตัวแล้ว พบป่วยมีอาการทางจิต

นี่เป็นภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านก๋วยเตี๋ยว เผยให้เห็นว่ามีผู้หญิงคนหนึ่ง กำลังรื้อค้นตู้แช่อาหาร และเดินไปมาเพื่อหาทรัพย์สิน

ขณะที่กล้องอีกมุมจะเห็นว่า หญิงคนดังกล่าวเดินหายเข้าไปข้างตู้แช่เครื่องดื่ม สักพักเดินออกมา ลักษณะเหมือนยังใส่กางเกงไม่เรียบร้อย

เจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวในพื้นที่อำเภอเมืองเพชรบูรณ์ บอกว่า โพสต์คลิปดังกล่าวเพื่อเตือนภัย และตำหนิพฤติกรรมคนร้าย ซึ่งเข้ามาขโมยของในช่วงเวลากลางคืน แล้วเธอพบเข้าจึงตะโกนว่าจะจับตัวส่งตำรวจ คนร้ายจึงรีบวิ่งหนีไป ซึ่งเธอจำได้ว่าหญิงคนดังกล่าวเคยเข้ามาขโมยของที่ร้านมาแล้วครั้งหนึ่ง กระทั่งเช้าเดินออกมาเปิดร้าน พบว่ามีอุจจาระกองใหญ่อยู่ที่พื้น ซึ่งเธอเกือบจะเหยียบ และสงสัยว่าใครมาอุจจาระทิ้งไว้ จึงเปิดกล้องวงจรปิดดูจนทราบว่าเป็นหญิงที่เข้ามาขโมยของในร้าน พร้อมนำไปเป็นหลักฐานแจ้งความเพื่อติดตามตัว

ล่าสุดพบตัวหญิงผู้ก่อเหตุแล้ว อยู่ฝั่งตรงข้ามท่ารถ บขส.สระกลางเมือง เป็นผู้ป่วยทางจิต แต่ว่าไม่ได้เป็นคนเร่ร่อน พักอาศัยอยู่บ้านญาติในเขตเทศบาลเมืองเพชรบูรณ์ แต่เนื่องจากป่วยทางจิต จึงตระเวนไปทั่วพื้นที่

ด้านเจ้าของร้านก๋วยเตี๋ยวทราบเรื่องว่าผู้ก่อเหตุมีสติไม่สมประกอบ จึงไม่ติดใจเอาความ ขณะที่ ศูนย์คุ้มครองคนไร้ที่พึ่งจังหวัดเพชรบูรณ์ได้ว่ากล่าวตักเตือนหญิงคนดังกล่าวแล้ว พร้อมทำประวัติหญิงเพื่อติดตามดูพฤติกรรม และให้ความช่วยเหลือต่อไป