เช้านี้ที่หมอชิต

จับแล้ว อดีตสามีกระหน่ำยิงสาวพนักงานคลินิกฯ หลังหย่าได้ 7 วัน

เช้านี้ที่หมอชิต - เมื่อวานนี้ (18 ก.พ.) เกิดเหตุอุกอาจขึ้น เมื่ออดีตสามีบุกกระหน่ำยิงสาวพนักงานคลินิกเสริมความงามเสียชีวิต พบทั้งคู่เพิ่งหย่ากันได้เพียง 7 วัน ตำรวจพุ่งปมเรื่องหึงหวง ล่าสุดศาลอาญารัชดา อนุมัติหมายจับผู้ก่อเหตุแล้ว 5 ข้อหาหนัก ล่าสุดตำรวจตามจับตัวผู้ต้องหาได้แล้วในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี

กล้องวงจรปิดภายในห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่ง ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ จับภาพชายใส่สูทสีดำ เดินเข้าคลินิกเสริมความงาม ที่ตั้งอยู่บริเวณชั้น 4 ของห้าง จากนั้นเขาได้ชักปืนออกมากระหน่ำยิงใส่ผู้หญิง 2 คน ที่นั่งอยู่ตรงเคาน์เตอร์ ท่ามกลางสายตาประชาชนจำนวนมาก ใช้เวลาก่อเหตุไม่ถึง 1 นาที ชายคนร้ายได้เดินหลบหนีไป เหตุเกิดเมื่อช่วงเย็นวานนี้ (18 ก.พ.)                       

ตรวจสอบพบว่าหนึ่งในผู้ถูกยิง คืออดีตภรรยาของชายคนร้าย ถูกยิงที่ศีรษะเสียชีวิต ส่วนเพื่อนที่นั่งอยู่ใกล้กันถูกลูกหลงได้รับบาดเจ็บ

ผู้เห็นเหตุการณ์ เล่าว่า ขณะเกิดเหตุได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัด ก่อนเห็นอดีตภรรยาของผู้ก่อเหตุถูกยิงเสียชีวิตอยู่หลังเคาน์เตอร์ จึงพยายามเข้าไปช่วยเหลือและรีบแจ้งตำรวจ

ตำรวจตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิตเพิ่งหย่ากับชายที่ก่อเหตุ เมื่อวันที่ 11 กุมภาพันธ์ ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ทั้งคู่ได้มีปากเสียงกันอย่างรุนแรง บริเวณหน้าคลินิกประมาณ 3-4 ครั้ง จนเมื่อวานนี้ (18 ก.พ.) อดีตสามีได้มายังคลินิก และก่อเหตุขึ้น ส่วนปมสังหารครั้งนี้เกิดจากเรื่องหึงหวง

เราตรวจสอบที่เฟซบุ๊กของผู้ก่อเหตุ พบว่าประมาณ 2 ชั่วโมง ก่อนเข้าก่อเหตุ เขาได้โพสต์ข้อความตัดพ้อเรื่องความรักกับอดีตภรรยาที่เคยคบหากันมานานกว่า 10 ปี จนตัดสินใจหย่าร้าง พร้อมกับเขียนข้อความข่มขู่ไปยังบุคคลที่สาม ซึ่งได้โพสต์ช่วง 2 ชั่วโมงก่อนเข้าก่อเหตุ ตอนนี้ตำรวจอยู่ระหว่างลงพื้นที่เพื่อติดตามตัวอดีตสามีรายนี้มาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาตำรวจชุดสืบสวนได้เข้าตรวจสอบที่บ้านพักของผู้ก่อเหตุย่านราชปรารภ พบจดหมายเขียนด้วยลายมือสรุปว่า จะไม่ทำร้ายใคร นอกจากแฟนใหม่ของอดีตภรรยา ขอเวลาเพียง 2 วัน แล้วจะยิงตัวเองตาย ตำรวจจึงเดินทางไปที่จังหวัดพะเยา เพราะเกรงว่าแฟนใหม่ของผู้เสียชีวิตจะถูกทำร้าย

ขณะที่เมื่อช่วงกลางดึกที่ผ่านมา ศาลอนุมัติหมายจับนายดนุสรณ์ นุ่มเจริญ อายุ 28 ปี ผู้ต้องหาแล้ว ใน 5 ข้อหา คือ ฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พยายามฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, มีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต, พาอาวุธไปในเมือง หมู่บ้าน หรือทางสาธารณะโดยไม่ได้รับอนุญาต และยิงปืนโดยใช่เหตุในเมือง หมู่บ้าน หรือที่ชุมชน

ล่าสุด พ.ต.อ.กฤษณะ พัฒนเจริญ รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ เปิดเผยว่า ได้รับรายงานล่าสุดว่าเช้าวันนี้ ตำรวจสามารถตามจับตัวนายดนุสรณ์ ผู้ต้องหาได้เเล้ว ขณะหลบหนีอยู่ในพื้นที่จังหวัดเพชรบุรี ขณะนี้อยู่ระหว่างนำตัวมาสอบสวนที่ สน.พญาไท