สนามข่าว 7 สี

ร้องเรียนคอนโดมิเนียมหรู ย่านลาดพร้าว สร้างไม่ตรงแบบตามที่โฆษณา

สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน และสำนักงานเขตบางกะปิ ร่วมติดตามตรวจสอบคอนโดมิเนียมหรู ย่านลาดพร้าว ตามที่ลูกบ้านร้องเรียนก่อสร้างไม่เป็นไปตามโฆษณา

เจ้าหน้าที่จากหลายหน่วยงาน ทั้งสำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน เขตบางกะปิ กรมโยธาธิการและผังเมือง เจ้าหน้าที่สำนักงานนโยบายแผนทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม และเจ้าพนักงานที่ดิน กรุงเทพมหานคร ลงพื้นที่ตรวจคอนโดมิเนียมหรู ย่านลาดพร้าว เพื่อติดตามความคืบหน้ากรณีที่ลูกบ้าน ร้องเรียนขอให้ช่วยตรวจสอบ โครงการก่อสร้างที่เข้าข่ายเอาเปรียบลูกบ้าน โดยทนายของลูกบ้าน พบมีการก่อสร้างผิดแบบแปลน ขออนุญาตก่อสร้างพื้นที่ส่วนกลางไม่ถูกต้อง ทำให้ไม่สามารถใช้บริการได้ รวมถึงที่จอดรถไม่เป็นไปตามโฆษณา จึงเตรียมเข้าแจ้งความเพื่อติดตามการแก้ไข ที่สถานีตำรวจนครบาลลาดพร้าว ต่อไป

ร้อยตำรวจตรี พงศกร มีพันธุ์ เจ้าหน้าที่สอบสวนชำนาญการพิเศษ สำนักงานผู้ตรวจการแผ่นดิน แนะนำแนวทางการแก้ไขว่า ขอให้หาพื้นที่บริเวณใกล้เคียง เพื่อก่อสร้างเป็นพื้นที่ส่วนกลาง สระว่ายน้ำ และห้องฟิตเนส ส่วนพื้นที่อื่น ๆ ที่ไม่สามารถแก้ไขได้ ให้เจรจากับลูกบ้านเพื่อหาทางออกร่วมกัน

ล่าสุด ทางเจ้าของโครงการคอนโดมิเนียม ชี้แจงว่า ได้ทำบันทึกข้อตกลงกับลูกบ้าน เจรจาดำเนินการแก้ปัญหาร่วมกันทุกเรื่อง ภายใต้กรอบระยะ 90 วัน โดยได้เริ่มเข้าไปดำเนินการแล้ว ตั้งแต่วันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา