7 สีช่วยชาวบ้าน

ร้องเรียนทางแฟนเพจ Ch7HD Social Care : น้ำท่วมขังในซอยหมู่บ้าน นานกว่า 10 ปี จ.สมุทรปราการ

ชาวบ้านตำบลในคลองปลากด จังหวัดสมุทรปราการ ร้องทุกข์ผ่าน Ch7HD Social Care ว่าได้รับความเดือดร้อนจากน้ำท่วมขังในซอยหมู่บ้าน มานานกว่า 10 ปีแล้ว ทั้งส่งกลิ่นเหม็นคลุ้ง ไร้คนเหลียวแล

ชาวบ้านในหมู่บ้านภูมิใจนิเวศน์ 1 โครงการ 7 หมู่ 4 ตำบลในคลองปลากด อำเภอพระสมุทรเจดีย์ จังหวัดสมุทรปราการ สุดจะทนกันแล้วกับปัญหาน้ำท่วมขังในซอยมานานหลายปี เพราะนอกจากจะส่งกลิ่นเหม็นไปทั้งหมู่บ้าน ยังเป็นแหล่งเพาะพันธุ์ยุงลายอีกด้วย ปัญหาที่เกิดขึ้นมาจากการปรับผิวถนนภายในซอยให้สูงขึ้น ซึ่งดำเนินการมาเมื่อ 4-5 ปีก่อน ทำให้ซอยกลายเป็นพื้นที่ต่ำ โดยเฉพาะช่วงหน้าฝน น้ำจะท่วมในซอยตลอดเวลา เพราะระบายน้ำไม่ทัน แม้ชาวบ้านจะเคยร้องเรียนไปทาง อบต.ในคลองปลากดแล้ว แต่ก็เงียบ อยากให้หน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาตรวจสอบแก้ไขปัญหานี้อย่างถาวรด้วย

ส่วนชาวบ้านในหมู่บ้าน 89 บางบอนวิลล์ ถนนกาญจนาภิเษก แขวงและเขตบางบอน กรุงเทพมหานคร เดือดร้อนจากสายสื่อสารห้อยระโยงระยางมาอยู่บนพื้น ขวางทางเข้า-ออกหน้าบ้าน ทำให้ชาวบ้านกลัวอันตราย โดยเฉพาะกับเด็ก ๆ นอกจากนี้เวลามีรถเข้า-ออกในหมู่บ้าน ก็จะเกี่ยวสายเหล่านี้อยู่ตลอด จึงฝากไปถึงหน่วยงานที่รับผิดชอบเข้ามาดำเนินการแก้ไข จัดเก็บสายสื่อสารเหล่านี้ให้เรียบร้อยด้วย