7HD ร้อนออนไลน์

จับตีนแมวขโมยทรัพย์สินในโรงเรียนถึง 13 แห่ง

วันนี้ (19 ก.พ.63) ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี จับกุมตัวนายกมลวัฒน์ คนชม อายุ 33 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี ในข้อหาลักทรัพย์ในเวลากลางคืนในสถานที่ราชการ พร้อมของกลาง รถยนต์ทะเบียน กอ 4282 อุดรธานี รถจักรยานยนต์ทะเบียน คจก 858 อุดรธานี  คอมพิวเตอร์โน๊ตบุ๊ค 1 เครื่อง โทรทัศน์สีจอแบนขนาดตั้งแต่ขนาด  21-65 นิ้ว จำนวน 3 เครื่อง  ซีพียูคอมพิวเตอร์ 2  เครื่อง กล่องรับสัญญาณ 3 กล่อง ลำโพง 3 ตัว และเครื่องเล่นวิทยุ 1 เครื่อง  โดยจับกุมได้พร้อมขอกลาง ที่หอพักแห่งหนึ่ง ชุมชนโพธิ์สว่าง เขตเทศบาลนครอุดรธานี จ.อุดรธานี

พล.ต.ต.นันทชาติ ศุภมงคล ผบก.ภ.อุดรธานี เปิดเผยว่าช่วงเดือน มิ.ย. 2561 – เดือน ก.พ. 2563 ได้มีคนร้ายก่อเหตุตระเวนลักทรัพย์ในโรงเรียนต่าง ๆ ในเขต อ.เมืองอุดรธานี ในเวลากลางคืนโดยลักอุปกรณ์การสอนคือ ทีวีสี โน้ตบุ๊ค คอมพิวเตอร์ อุปกรณ์เครื่องครัว อุปกรณ์ช่าง รวม 12 โรงเรียน สร้างความเดือดร้อนให้ครูและนักเรียนซึ่งต้องขาดอุปกรณ์การเรียนการสอน ตำรวจจึงได้สืบสวนติดตามคนร้ายมาตลอด โดยล่าสุดกลางดึกของวันที่ 15 ก.พ. 2563 คนร้ายได้เข้ามุดเข้ามาทางห้องน้ำหญิง ภายในอาคารสำนักงานวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เขตเทศบาลนครอุดรธานี แล้วขโมยคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ค 4 เครื่อง และกล้องแคนนอน 1 ตัว ต่อมากลางคืนของวันที่ 16 ก.พ. 2563 แล้วคนร้ายได้ย้อนกลับมาลักทรัพย์อีก แต่กล้องวงจรปิดภายในอาคารจับภาพคนร้ายที่ลงมือก่อเหตุไว้ได้ จึงสืบสวนจนทราบว่าคนร้ายคือนายกมลวัฒน์ ซึ่งเคยเป็นช่างมารับจ้างซ่อมแซมระบบน้ำประปา ไฟฟ้า ภายในอาคาร ตำรวจจึงติดตามจับกุมได้พร้อมของกลาง

จากการสอบสวนนายกมลวัฒน์ให้การรับสารภาพว่า เคยทำงานเป็นลูกจ้างสำนักงานทรัพย์ยากรน้ำที่ 4  จ.กำแพงเพชร แต่ลาออกมาเป็นผู้รับเหมารายย่อยตามสถานที่ราชการ แล้วก่อเหตุลักทรัพย์ภายสถานศึกษาทั้ง 13 แห่งจริง โดยลงมือก่อเหตุครั้งแรกเมื่อเดือน มิ.ย. และทำมาเรื่อย แม้แต่โรงเรียนชุมชนหมูม่นวิทยาสรรค์ ต.หมูม่น ซึ่งเป็นโรงเรียนเก่าที่เคยเรียนก็เข้าไปลักทรัพย์ โดยทำเพียงคนเดียว ส่วนใหญ่จะเลือกเป็นโรงเรียนระดับประถมศึกษา ส่วนทรัพย์สินที่ขโมยมาได้ก็จะนำไปโพสต์ขายในเฟซบุ๊กและนำไปขายตามร้านรับจำนำ นำเงินไปใช้จ่ายในชีวิตประจำวัน เล่นการพนันออนไลน์ และซื้อยาบ้าเสพวันละ 2 เม็ด

ดร.มัณฑนา ภัคคณานนท์ ผอ.โรงเรียนหมูม่นวิทยาสรรค์ เปิดเผยว่ารู้สึกเสียใจมากที่ศิษย์เก่า แอบเข้ามาขโมยทรัพย์สินที่โรงเรียนถึง 2 ครั้ง สิ่งที่ขโมยไปคืออุปกรณ์การเรียนการสอน แม้กระทั่งถังแก๊ส ข้าวสาร น้ำปลา อุปกรณ์เครื่องครัว ที่ต้องประกอบอาหารให้น้องนักเรียนรับประทานก็ยังขโมยไป ถือว่าไม่มีสามัญสำนึก ไม่สงสารรุ่นน้อง ๆ เลย ถือว่าเป็นศิษย์เนรคุณ โดยขณะที่ตำรวจควบคุมตัวนายกมลวัฒน์ไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ นายนิรัตน์ พงษ์สิทธิถาวร ผวจ.อุดรธานี ได้ให้ความสนใจเดินทางไปสอบถามเรื่องดังกล่าว และกล่าวชื่นชมตำรวจ ที่สามารถจับกุมคนร้ายได้