ข่าวต่างแระเทศ

รวบแม่ค้าออนไลน์หวังรวยทางลัด รับจ้างขับรถขนยาบ้า 1 แสนเม็ด ข้ามชายแดน

ประเด็นเด็ด 7 สี - แม่ค้าขายเสื้อผ้าออนไลน์หวังรวยทางลัด รับจ้างขับรถขนยาบ้า 1 แสนเม็ด ข้ามชายแดน สุดท้ายไปไม่รอด ถูกตำรวจจับได้พร้อมของกลาง สารภาพได้ค่าจ้าง 30,000 บาท

นี่เป็นภาพขณะเจ้าหน้าที่กำลังตรวจสอบยางอะไหล่รถยนต์ที่ นางสาวภาณิภัค โกสถา อายุ 29 ปี ขับมาบริเวณจุดผ่อนปรนชั่วคราว บ้านพระเจดีย์สามองค์ หมู่ 9 ตำบลหนองลู อำเภอสังขละบุรี จังหวัดกาญจนบุรี เจ้าหน้าที่ได้กรีดยางออก พบห่อยาบ้าซุกซ่อนอยู่ นับได้ทั้งหมด 1 แสนเม็ด

พันตำรวจเอกนันทเศรษฐ์ สุขนพกิจ ผู้กำกับการ สภ.สังขละบุรี กล่าวว่า ได้รับแจ้งจากสายว่าจะมีขบวนการค้ายาเสพติดลักลอบนำยาบ้าจำนวนมาก ข้ามฝั่งมาจากประเทศเพื่อนบ้าน โดยซุกซ่อนมาในยางอะไหล่รถ หลังได้รับแจ้งจึงสั่งการให้ตำรวจสายตรวจ พร้อมชุดสืบสวน ประสานกำลังทหารและฝ่ายปกครอง ตั้งจุดตรวจจุดสกัด จนกระทั่งพบรถต้องสงสัย

จากการสอบปากคำผู้ต้องหารับสารภาพว่ามีอาชีพขายเสื้อผ้าออนไลน์ในเฟซบุ๊ก แต่มีปัญหาเรื่องเงิน จึงไปปรึกษาเพื่อน ชื่อ ยุ้ย ซึ่งเพื่อนแนะนำให้รับงานขับรถกระบะมาจอดที่ซอย 10 บ้านพระเจดีย์สามองค์ และจะมีชาวเมียนมามาขับรถไป ได้ค่าจ้าง 30,000 บาท เมื่อถึงเวลานัดหมาย มีชายคนหนึ่งนำรถมาจอด และให้เธอขับออกมา โดยกำชับว่าถ้าขับผ่านด่านตรวจได้ 3 ด่านแล้ว ให้โทรกลับมาแจ้ง แต่สุดท้ายเธอก็มาถูกจับได้ และถูกคุมตัวดำเนินคดีแล้ว