ประเด็นเด็ด 7 สี

จับโจรตระเวนงัดโรงเรียน-กวาดทรัพย์สินไปขาย อ้างหาเงินซื้อยาบ้าเสพ

ประเด็นเด็ด7 สี - จับโจรตระเวนงัดโรงเรียนในจังหวัดอุดรธานี กวาดทรัพย์สินหลายรายการ ก่อเหตุแม้แต่โรงเรียนที่เคยเรียนมาก่อน อ้างหาเงินใช้จ่าย เล่นพนันออนไลน์ และซื้อยาบ้าเสพวันละ 2 เม็ด

กล้องวงจรปิดภายในอาคารสำนักงานวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี จับภาพชายคนร้ายเดินสำรวจสิ่งของมีค่าอยู่ในสำนักงาน โดยใช้แสงจากโทรศัพท์มือถือเดินส่องหาทรัพย์สิน ตามโต๊ะและลิ้นชักที่อยู่ในห้อง เหตุเกิดช่วง 00.20 น. วันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

ตำรวจ สภ.เมืองอุดรธานี แกะรอยคนร้ายจากภาพหลักฐานนี้ จนตามจับ นายกมลวัฒน์ คนชม อายุ 33 ปี ตามหมายจับศาลจังหวัดอุดรธานี พร้อมของกลางหลายรายการ เช่น อุปกรณ์การสอน คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ทีวีจอแบนขนาดตั้งแต่ 21-65 นิ้ว โดยจับผู้ต้องหาได้ภายในชุมชนโพธิ์สว่าง เขตเทศบาลนครอุดรธานี

ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดอุดรธานี เปิดเผยว่า ตั้งแต่ช่วงเดือนมิถุนายนปี 2561 ถึงเดือนกุมภาพันธ์นี้ มีคนร้ายตระเวนลักทรัพย์โรงเรียนกว่าหลายแห่ง 10 แห่งในพื้นที่อำเภอเมืองอุดรธานี จนสร้างความเดือดร้อนให้ครูและนักเรียน ล่าสุดกลางดึกวันที่ 14 กุมภาพันธ์ คนร้ายได้เข้ามุดเข้ามาทางห้องน้ำหญิง ในอาคารสำนักงานวิทยาการจัดการ มหาวิทยาลัยราชภัฏอุดรธานี เข้าไปขโมยโน้ตบุ๊ก 4 เครื่อง และกล้อง 1 ตัว แล้วย้อนกลับมาก่อเหตุอีกในวันที่ 16 กุมภาพันธ์ จึงสืบสวนและตามจับคนร้ายได้

สอบสวนผู้ต้องหารับสารภาพว่าเคยทำงานเป็นลูกจ้างสำนักงานทรัพย์ยากรน้ำที่ 4 จังหวัดกำแพงเพชร แต่ลาออกมาเป็นผู้รับเหมารายย่อย รับจ้างทำระบบน้ำและไฟฟ้าตามสถานที่ราชการ ช่วงกลางคืนจะตระเวนก่อเหตุลักทรัพย์ภายสถานศึกษาหลายแห่ง ก่อนนำทรัพย์สินที่ได้ไปโพสต์ขาย เพื่อหาเงินใช้จ่ายส่วนตัว เล่นการพนันออนไลน์ และซื้อยาบ้าเสพวันละ 2 เม็ด

ด้าน ผอ.โรงเรียนหมูม่นวิทยาสรรค์ บอกว่า เสียใจมากที่ศิษย์เก่าเข้ามาขโมยทรัพย์สินของโรงเรียนถึง 2 ครั้ง ขโมยแม้กระทั่งข้าวสาร และเครื่องครัว ถือว่าไม่มีสามัญสำนึกเป็นศิษย์เนรคุณ

ตำรวจได้คุมตัวผู้ต้องหาไปทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ก่อนส่งดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป