สนามข่าว 7 สี

รายงานพิเศษ : แจ้ง 5 ข้อหาหนัก หนุ่มบุกยิงอดีตภรรยากลางห้างฯ

ชายหนุ่มที่บุกเข้าไปกระหน่ำยิงอดีตภรรยาในคลินิกเสริมความงาม ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ ก็ถูกแจ้งดำเนินคดี 5 ข้อหาหนัก และจะมีการนำตัวไปฝากขังในวันนี้ ส่วนปมปัญหาของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ตำรวจบอกว่าผู้ต้องหาก็ยังคงให้การยืนยันว่ามาจากความหึงหวง ขณะที่ ญาติของผู้เสียชีวิตก็ไม่เชื่อว่าเรื่องราวจะเป็นไปตามที่ผู้ต้องหาอ้าง ติดตามจากรายงาน

เป็นคำรับและสำนึกผิด พร้อมกับเสียงสะอื้นของ นายดนุสรณ์ นุ่มเจริญ หลังถูกตำรวจ สน.พญาไท สอบปากคำนานกว่า 7 ชั่วโมง และถูกแจ้งข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยไตร่ตรองไว้ก่อน, พยายามฆ่าโดยไตร่ตรองไว้ก่อน และความผิดตาม พ.ร.บ.อาวุธปืน อีก 3 ข้อหา จากกรณีบุกเข้าไปกระหน่ำยิงอดีตภรรยา ซึ่งเป็นพนักงานคลินิกเสริมความงามที่ห้างแห่งหนึ่ง ย่านอนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ

โดย นายดนุสรณ์ ได้หลบหนีไปที่บ้านญาติในอำเภอแก่งกระจาน จังหวัดเพชรบุรี หลังก่อเหตุ แต่ถูกตำรวจตามเบาะแสจากการที่ นายดนุสรณ์ โทรศัพท์ไปหามารดา ตำรวจจึงขอให้มารดาช่วยเกลี้ยกล่อม จน นายดนุสรณ์ ยินยอมให้จับกุม พร้อมกับอาวุธปืนกระบอกที่ใช้ก่อเหตุ และกระสุนอีกหลายสิบนัด

ผู้ต้องหาให้การรับสารภาพตลอดข้อกล่าวหา ยอมรับว่า ที่ทำไปเพราะหึงหวง และไม่พอใจที่ทราบว่าอดีตแฟนสาวที่เพิ่งเลิกรากันไป ไปคบหากับชายหนุ่มคนอื่น

ส่วนผลการสอบชายหนุ่มที่ถูกระบุว่าเป็นต้นเหตุ ก็อ้างว่าไม่เคยมาเจอผู้เสียชีวิตเลย รู้จักกันผ่านทางเกมออนไลน์ได้เพียง 2 สัปดาห์ เท่านั้น ซึ่งก็มีแค่การเปิดหน้าและแช็ตไลน์คุยกัน และก็ไม่ได้เป็นคนรักกันตามที่ผู้ต้องหาเข้าใจ ส่วนสาเหตุที่ผู้เสียชีวิตเลิกรากับอดีตสามี ก็เพราะฝ่ายชายจะมีพฤติกรรมรุนแรงเวลาทะเลาะกัน ผู้เสียชีวิตจึงต้องการหย่า

อย่างไรก็ตาม เรื่องที่เกิดขึ้นบุคคลใกล้ชิดของทั้ง 2 ฝ่าย ต่างก็ให้ความเห็นไปคนละด้าน โดย เพื่อนของนายดนุสรณ์ ได้ให้ข้อมูลกับสื่อมวลชน แต่ไม่ขอเปิดเผยตัวเองว่า โดยปกติแล้ว นายดนุสรณ์ จะเป็นคนยิ้มง่าย นิสัยดี ไม่มีพฤติกรรมความรุนแรง และรักภรรยามาก ซื้อทอง ซื้อรถให้ แต่กลับมาพบว่าฝ่ายหญิงปันใจให้ชายอื่น ซึ่ง นายดนุสรณ์ ก็ได้เก็บหลักฐานไว้ทุกอย่าง

แต่ฝั่งพี่สาวของผู้เสียชีวิต ก็ไม่เชื่อว่าเรื่องจะเป็นไปตามที่ผู้ต้องหากล่าวหาน้องสาว ยืนยันว่า น้องสาวตนเองไม่ได้มีชายอื่น ซึ่งก็เตรียมจะดึงข้อมูลแช็ตจากโทรศัพท์มือถือของน้องสาวมาเป็นหลักฐาน แต่สาเหตุที่เลิกกัน เพราะน้องถูกทำร้ายร่างกายมาตลอด 5-6 ปี ที่ผ่านมา คิดจะฟ้องหย่าอยู่หลายครั้ง แต่ก็ถูกอดีตสามีขู่จะฆ่าบิดาและมารดา

และจากที่มีเหตุการณ์รุนแรงเกิดขึ้นบ่อยครั้ง และทุกครั้งผู้ที่ก่อเหตุก็มีการใช้อาวุธปืนมาแก้ปัญหา เรื่องนี้ ผู้บัญชาการตำรวจนครบาล ก็บอกว่าได้กำชับให้ทุกฝ่ายเฝ้าระวังเรื่องอาวุธปืน และสิ่งผิดกฎหมายมาโดยตลอด มีมาตรการตั้งด่านตรวจค้น, เฝ้าระวังจุดเสี่ยงจุดล่อแหลม, มาตรการตรวจค้นบุคคลต้องสงสัย แต่ก็ยังเกิดเหตุร้ายขึ้นบ่อยครั้ง ซึ่งหลังจากนี้ จะเชิญตัวแทนผู้ประกอบการห้างสรรพสินค้า ร้านค้า มาร่วมประชุมหารือ ปรับแผนการดูแลรักษาความปลอดภัย รวมถึงให้คำแนะนำไปปฏิบัติหากต้องอยู่ในสถานการณ์ที่มีคนร้ายนำอาวุธปืนไปก่อเหตุตามสถานที่ต่าง ๆ

ส่วนเรื่องที่มีการซื้อขายอาวุธปืนผ่านช่องทางออนไลน์ ที่ดูเหมือนจะหาซื้อง่ายขึ้นนั้น ยืนยันว่า หากเป็นปืนถูกกฎหมาย กระบวนการครอบครองปืนอย่างถูกต้อง จะต้องผ่านขั้นตอนการอนุญาตหลายขั้นตอน ซึ่งไม่ใช่เรื่องง่าย ส่วนอาวุธปืนผิดกฎหมาย หน่วยงานที่รับผิดชอบก็มีการเฝ้าระวังกันอยู่แล้ว