สนามข่าว 7 สี

สลด สามีหึงโหดยิงภรรยาดับ ก่อนยิงขมับปลิดชีพตัวเอง จ.ชลบุรี

สามีภรรยาตกลงปัญหาชีวิตกันไม่ได้ ฝ่ายชายใช้อาวุธปืนยิงภรรยาจนเสียชีวิต ก่อนใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงขมับปลิดชีพตัวเองตามไปอีกคน

เหตุสลดนี้เกิดในท้องที่ของ สภ.บ่อวิน จังหวัดชลบุรี หลังได้รับแจ้งว่ามีคนยิงกันเสียชีวิต จึงประสานอาสากู้ภัยเข้าตรวจสอบ ภายในร้านผ้าม่านแห่งหนึ่ง ในเขตหมู่ 3 ตำบลบ่อวิน อำเภอศรีราชา พบผู้เสียชีวิต 2 คน เป็นหญิงอายุ 40 ปี มีบาดแผลฉกรรจ์ถูกยิงด้วยอาวุธปืนจำนวน 2 นัด เข้าที่หน้าผาก และบริเวณอก ใกล้กันพบศพชายอายุ 43 ปี อยู่ในสภาพนอนคว่ำหน้า มีร่องรอยถูกยิงด้วยอาวุธปืน 1 นัด เข้าที่ขมับข้างขวา นอกจากนี้ ยังพบอาวุธปืน 1 กระบอก และกระสุนปืนอีกจำนวนหนึ่งตกอยู่ในจุดเกิดเหตุ จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน

จากการสอบสวนทราบว่า ทั้งคู่เป็นสามีภรรยากัน โดยน้องชายของหญิงที่เสียชีวิต เปิดเผยว่า ปกติแล้วทั้งคู่มักจะมีปากเสียงทะเลาะกันบ่อยครั้งมานานกว่า 2 ปีแล้ว สาเหตุเพราะพี่เขยเป็นคนอารมณ์ร้อน และหึงหวงกลัวว่าพี่สาวของตนเองจะไปมีชายคนอื่น ก่อนเกิดเหตุเวลา 18.30 น. วานนี้ พี่เขยโทรศัพท์มาหา พร้อมกับบอกว่า ให้มารับศพพี่สาวไปบำเพ็ญกุศลด้วย นาทีนั้นตนเองก็ตกใจ จึงรีบมาหาที่ร้านผ้าม่าน ก็พบว่าทั้งคู่เสียชีวิตแล้วในสภาพสุดสลด

หลังเกิดเหตุเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานที่ 2 ชลบุรี เข้าเก็บหลักฐานในจุดเกิดเหตุไม่พบร่องรอยการต่อสู้ หรือมีทรัพย์สินสูญหาย เบื้องต้น สันนิษฐานว่าก่อนเกิดเหตุ ทั้งคู่น่าจะมีปากเสียงทะเลาะกันอย่างรุนแรง โดยคาดว่าฝ่ายชายน่าจะไปหยิบอาวุธปืนขนาด จุด 380 แมกกาซีน ที่ใส่ไว้ในกล่องออกมายิงฝ่ายหญิง จากนั้นได้ใช้ปืนกระบอกเดียวกันยิงขมับปลิดชีวิตตัวเองตามไปด้วยอีกคน

อย่างไรก็ตาม หลังจากนี้ทางตำรวจจะสอบสวนหาสาเหตุการเสียชีวิตที่แน่ชัดอีกครั้ง ก่อนให้อาสากู้ภัยนำทั้ง 2 ศพ ไปเก็บรักษาไว้ที่โรงพยาบาลแหลมฉบัง เพื่อให้แพทย์ชันสูตร และส่งศพให้ญาตินำไปบำเพ็ญกุศลตามศาสนาต่อไป