สนามข่าว 7 สี

ขยายผลจับแก๊งเยาวชนค้ายาเสพติด พบผู้ต้องหาอายุเพียง 16 ปี จ.มหาสารคาม

เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม ขยายผลเครือข่ายค้ายาเสพติดในพื้นที่ จับแก๊งเยาวชนค้ายาเสพติดจำนวน 4 ราย พบผู้ต้องหาอายุต่ำสุดเพียง 16 ปี เท่านั้น

เจ้าหน้าที่ชุดปฏิบัติการพิเศษฝ่ายปกครองจังหวัดมหาสารคาม ติดตามจับกุมหญิงอายุ 20 ปี ขณะขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนส่งยาบ้าให้กับลูกค้า ในพื้นที่ตำบลท่าขอนยาง อำเภอกันทรวิชัย แต่ทันทีที่เจ้าหน้าที่แสดงตัวตรวจค้น ปรากฏว่าหญิงคนนี้โยนของกลางทิ้งลงพื้น พบยาบ้าจำนวน 47 เม็ด จากนั้นเจ้าหน้าที่ควบคุมผู้ต้องหาขยายผลตรวจค้นห้องพัก ก่อนพบยาบ้าซุกซ่อนไว้เพิ่มอีกจำนวน 20 เม็ด ซึ่งเป็นของชายอายุ 18 ปี แฟนของหญิงคนดังกล่าว

จากนั้น เจ้าหน้าที่ควบคุมตัวทั้งคู่สอบสวนขยายผล ก่อนติดตามจับเพื่อนร่วมเครื่อข่าย ซึ่งเป็นเยาวชนชายอายุเพียง 16 ปี และอายุ 17 ปี ระหว่างขี่รถจักรยานยนต์ตระเวนนำยาบ้าส่งให้ลูกค้า พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 40 เม็ด

เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า แก๊งค้ายาบ้าเยาวชนขบวนการนี้ จะตระเวนส่งยาเสพติดให้กับนักเรียนและนักศึกษาในพื้นที่อำเภอกันทรวิชัย และพื้นที่อำเภอเมืองมหาสารคาม เนื่องจากมีสถานศึกษาจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่เป็นเยาวชนที่ไม่ได้เรียนหนังสือ แต่กลับผันตัวเองมาเป็นนักค้ายาเสพติด