สนามข่าว 7 สี

บุกซอยพัฒน์พงษ์ จับสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์-ยาปลุกเซ็กซ์ ยึดของกลางจำนวนมาก

เจ้าหน้าที่ลงพื้นที่ตรวจซอยพัฒน์พงษ์ เพื่อปราบปรามการจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ รวมทั้งยาปลุกเซ็กซ์ และผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพที่ไม่ได้มาตรฐาน พบมีการลักลอบจำหน่ายหลายร้าน ยึดของกลางได้จำนวนมาก

เจ้าหน้าที่กองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน กรุงเทพมหานคร สำนักงานองค์การอาหารและยา กรมทรัพย์สินทางปัญญา สำนักงานเขตบางรัก และตำรวจ สน.บางรัก นำกำลังเข้าตรวจสอบร้านค้าในย่านพัฒน์พงษ์ แขวงสีลม เขตบางรัก ที่มีการลักลอบจำหน่ายสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา และสินค้าไม่ปลอดภัย จับกุมร้านค้าที่มีการจำหน่ายเสื้อผ้า กระเป๋า รองเท้า ละเมิดลิขสิทธิ์ทางปัญญา จำนวน 15 ร้าน และร้านที่มีการจำหน่ายยาปลุกเซ็กซ์ และยาเสริมสุขภาพที่ไม่ได้มาตรฐานอีก 1 ร้าน ยึดของกลางได้หลายรายการ

การเข้าตรวจสอบในซอยพัฒน์พงษ์ครั้งนี้ มุ่งเน้นการปราบปรามสินค้าละเมิดทรัพย์สินทางปัญญา และสินค้าไม่ปลอดภัยที่ส่งผลต่อผู้บริโภค ที่ยังมีการลักลอบจำหน่ายกันอยู่ ซึ่งเป็นนโยบายของรัฐบาล เพราะประเทศไทยยังถูกจัดอันดับความน่าเชื่อถืออยู่ใน เทียร์ 2 ที่ต้องเฝ้าจับตา ที่ยังมีการจำหน่ายสินค้าละเมิดลิขสิทธิ์ ยา และผลิตภัณฑ์เสริมสุขภาพที่ไม่ได้มาตรฐาน ซึ่งจะส่งผลต่อการจัดอันดับความน่าเชื่อถือ จึงต้องมีการปราบปรามอย่างจริงจังให้เห็นเป็นรูปธรรม

อย่างไรก็ตาม ทางกองอำนวยการรักษาความมั่นคงภายใน กรุงเทพมหานคร และหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ยืนยันจะเดินหน้าปราบปรามอย่างจริงจังให้เห็นเป็นรูปธรรม โดยจะลงตรวจสอบพื้นที่เป้าหมายอื่นต่อไป