สนามข่าว 7 สี

รวบคนร้ายขโมยสุราร้านขายของชำที่ จ.เชียงใหม่

ตำรวจสามารถจับกุมคนร้ายที่เข้าไปขโมยสุราจากร้านขายของชำแห่งหนึ่งที่จังหวัดเชียงใหม่ หลังถูกจับกุมเจ้าตัวพยายามขอโทษ และขอชดใช้ค่าเสียหาย เพื่อแลกกับการไม่ให้เอาผิด แต่พี่สาวคนร้ายทนพฤติกรรมน้องชายไม่ไหวบอกให้จับไปเลย

รวบคนร้ายขโมยสุราร้านขายของชำ จ.เชียงใหม่
ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในร้านขายของชำแห่งหนึ่ง ในพื้นที่ตำบลบ้านโป่ง อำเภอพร้าว จังหวัดเชียงใหม่ บันทึกภาพชายสามคนขี่รถจักรยานยนต์ซ้อนท้ายมาจอดหน้าร้าน ก่อนที่ชายคนแรกจะลงจากรถและเดินไปดูหน้าร้าน เมื่อเห็นว่ามีกล้องวงจรปิด จึงส่งสัญญาณให้ชายอีกคน แต่เขาก็เดินเข้าไปขโมยสุราภายในร้าน 1 ขวด กับอีก 1 แบน ก่อนที่จะหลบหนีไป โดยเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นในช่วงเวลากลางวัน ประมาณ 09.30 น. ของวันที่ 14 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

หลังเกิดเหตุ นางกัญญาภัค สืบสาย อายุ 57 ปี เจ้าของร้านได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.พร้าว จนตำรวจสามารถจับกุมตัวคนร้ายได้ ทราบชื่อ คือ นายชาตรี รังษี อายุ 48 ปี โดย นายชาตรี พยายามขอโทษและจะขอชดใช้ค่าสุราที่ขโมยไปแลกกับการไม่ดำเนินคดี แต่พี่สาวของเขาขอร้องให้ดำเนินคดีเพราะน้องชายติดสุราและมีพฤติกรรมสร้างความเดือดร้อนให้กับญาติมาหลายครั้ง พร้อมกับผลตรวจปัสสาวะยังพบสารเสพติดด้วย 

ตำรวจจึงแจ้งข้อหาลักทรัพย์และควบคุมตัวดำเนินคดี ส่วนชายอีกสองคนตำรวจจะเรียกตัวมาสอบสวนอีกครั้งว่ามีส่วนรู้เห็นการกระทำความผิดด้วยหรือไม่

ประกาศขายบ้านหนีคนร้ายขโมยเงิน 1 ล้านบาท จ.ระยอง 
จังหวัดระยอง ทีมสนามข่าว 7 สี ได้รับร้องเรียนจาก นางเดือนเพ็ญ วินน์ อายุ 40 ปี ว่าถูกคนร้ายปีนกำแพงรั้วหมู่บ้าน เข้ามางัดบ้านและกวาดทรัพย์เป็นเงินสกุลต่างประเทศและเงินไทยรวมมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท และได้เข้าแจ้งความกับ ตำรวจ สภ.บ้านฉาง แต่คดีไม่มีความคืบหน้า คนร้ายยังลอยนวล เธอจึงติดป้ายประกาศขายบ้านเพื่อหนีคนร้าย และบอกว่าจะกลับไปอยู่ต่างประเทศกับสามี

นางเดือนเพ็ญ เล่าว่า เมื่อวันที่ 1 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา คนร้ายเป็นชายสวมหมวกปกปิดใบหน้าปีนกำแพงรั้วด้านข้างของหมู่บ้าน และปีนเข้ามาในรั้วบ้านของเธอ ใช้อุปกรณ์ตัดเหล็กตัดประตูเข้ามารื้อค้นทรัพย์สินภายในห้องนอน ได้เงินสดไปมูลค่ากว่า 1 ล้านบาท

นอกจากนี้ ภายในหมู่บ้านเดียวกันยังถูกคนร้ายงัดบ้านอีกหลายหลัง มีทรัพย์สิน และของมีค่าสูญหายอย่างต่อเนื่อง ซึ่งเธอและสามีคิดว่ามาซื้อบ้านโครงการที่มีราคาสูงน่าจะมีระบบความปลอดภัยที่ดี ในการตรวจตราป้องกันทรัพย์สินของลูกบ้าน แต่ถูกคนร้ายเข้ามาลักทรัพย์บ่อยครั้ง จึงตัดสินใจติดป้ายประกาศขายบ้านเพื่อหนีปัญหาที่ไม่ได้รับการแก้ไข และคาดว่าจะให้ทนายความยื่นฟ้องโครงการ และบริษัทรักษาความปลอดภัย เพื่อเรียกร้องค่าเสียหายกับเรื่องราวที่เกิดขึ้นด้วย