เช้านี้ที่หมอชิต

พี่ข้าใครอย่าแตะ! จ่อแจ้ง 4 ข้อหา ดร.เมาขับชนแหลก เรียกน้องสาวโวยตำรวจ แถมพยายามหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - จ่อแจ้ง 4 ข้อหา ดร.มหาวิทยาลัยชื่อดังเมาแล้วขับ ชนแหลกรถจักรยานยนต์สายตรวจ และแม่ค้าร้านข้าวต้มบาดเจ็บ แถมโทรเรียกน้องสาวมารับ และพยายามขับรถหลบหนี พร้อมโวยวายต่อว่าตำรวจ

นี่คือ ภาพเหตุการณ์ชุลมุนวุ่นวายที่เกิดขึ้น ขณะที่ ร้อยตำรวจเอก อดุลย์ มงคลเจริญ รองสารวัตรป้องกันปราบปราม สภ.พระประแดง กำลังพยายามที่จะควบคุมตัวชายอายุ 48 ปี ซึ่งเป็น ดร.มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่ง ที่มีอาการมึนเมา ขณะขึ้นไปนั่งบนรถเก๋งของหญิงรายนี้ ซึ่งเป็นน้องสาวของเขา ที่โทรเรียกให้มาช่วยเหลือในที่เกิดเหตุและมีท่าทีว่าจะขับรถหลบหนี

แต่ปรากฏว่า น้องสาวของเขาได้เข้าขัดขวางไว้ พร้อมกับต่อว่าตำรวจต่าง ๆ นานา ตามคลิปภาพที่ปรากฏ ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านที่พบเห็น หลังจาก ดร.รายนี้ขับรถเก๋งชนตำรวจสายตรวจ ขณะขี่รถจักรยานยนต์จนรถล้ม และชนหญิงอายุ 70 ปี แม่ค้าร้านข้าวต้มได้รับบาดเจ็บ และชนรถที่จอดอยู่ข้างทางเสียหายไปด้วย

แต่เมื่อตำรวจมาตรวจสอบที่เกิดเหตุ และพาตัวเขาไปสอบปากคำและเป่าแอลกอฮอล์ ปรากฏว่าเขากลับบ่ายเบี่ยง และบอกว่าขอโทรหาน้องสาวก่อน จนกระทั่งน้องสาวเดินทางมาถึง เขาก็ขึ้นไปนั่งในรถที่นั่งคนขับอย่างหน้าตาเฉยและมีท่าทีว่าจะหลบหนี ตำรวจจึงเข้าไปขัดขวางและเกิดเหตุการณ์ดังกล่าวขึ้น 

หลังจากเกิดความวุ่นวายดังกล่าวแล้ว สุดท้ายชายอายุ 48 ปี ซึ่งเป็น ดร.รายนี้ ก็ยอมเดินทางมาให้ปากคำที่โรงพักพร้อมกับเป่าแอลกอฮอล์แต่โดยดี โดยพบปริมาณแอลกอฮอล์ในร่างกายอยู่ที่ 161 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกินกว่าที่กฎหมายกำหนด

ขณะที่ล่าสุด ตำรวจ สภ.พระประแดง เตรียมแจ้งข้อกล่าวหาดำเนินคดีกับ ดร.รายนี้ใน 4 ข้อหา คือ เมาแล้วขับ, ขับรถโดยประมาทเป็นเหตุทำให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บและทรัพย์สินเสียหาย, ขัดขวางการปฎิบัติหน้าที่ของเจ้าพนักงาน ซึ่งมีอำนาจในการปฎิบัติหน้าที่ตามกฎหมาย และดูหมิ่นซึ่งหน้าต่อเจ้าพนักงานต่อสาธารณะชน

ส่วนหญิงสาวคนดังกล่าวที่ปรกาฎในคลิปภาพได้เข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.พระประแดง เพื่อดำเนินคดีกับร้อยตำรวจเอก อดุลย์ ข้อหาทำร้ายร่างกาย ขณะที่ เจ้าตัวก็ยืนยันว่าได้ปฏิบัติตามหน้าที่ทุกอย่าง และไม่เคยรู้จัก หรือมีเรื่องโกรธเคืองกับบุคคลทั้งสองมาก่อน

สำหรับเหตุการณ์ในครั้งนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา 01.00 น.ของเมื่อวานนี้ (19 ก.พ.) บริเวณหน้าร้านข้าวต้มแห่งหนึ่ง บนถนนสุขสวัสดิ์ พื้นที่อำเภอพระประแดง จังหวัดสมุทรปราการ ขณะที่ ดร.รายนี้ กำลังขับรถกลับที่พักแล้วเกิดเฉี่ยวชนดังกล่าวและพยายามจะหลบหนี