7HD ร้อนออนไลน์

แม่ค้าเกี๊ยวทอดถูกรางวัลที่ 1 เปิดร้านกินฟรี 1 วัน

เช้าวันนี้( 20 ก.พ.63) แม่ค้าขายลูกชิ้นทอด – เกี๊ยวทอด บริเวณปากซอยเอกชัย ซอย 2 ถ.เอกชัย ต.มหาชัย อ.เมือง จ.สมุทรสาคร ถือฤกษ์ วันที่ 20 เดือน 02 ปี 2020 เปิดร้านให้ลูกค้ากินฟรี หลังแม่ค้ารายนี้ทราบชื่อคือ นางสมดี สง่าศิลป์ อายุ 57 ปี ถูกสลากกินแบ่งรัฐบาล งวดประจำวันที่ 16 ก.พ. 2563 รางวัลที่ 1 เลข 781403 จำนวน 5 ใบ เป็นเงิน 30 ล้านบาท โดยแม่ค้ายังเหมาร้านก๋วยเตี๋ยวและร้านผลไม้สดให้ประชาชนที่ผ่านไปผ่านมาได้รับประทานฟรีด้วยเช่นเดียวกัน

นางสมดี เปิดเผยว่าตนกับสามีคือ นายทองคำ สง่าศิลป์ อายุ 52 ปี เดิมเป็นคน ต.บัวงาม อ.บุณฑริก จ.อุบลราชธานี ประกอบอาชีพค้าขายลูกชิ้นทอด – เกี๊ยวทอด ด้วยรถพ่วงข้างอยู่ที่ จ.สมุทรสาคร มานานกว่า 40 ปีแล้ว ส่วนสลากที่ถูกรางวัลนั้น สามีที่เป็นคนซื้อมา ปกติสามีจะไม่ชอบซื้อหวยเลย ส่วนตนเองในแต่ละงวดจะซื้อบ้างเล็ก ๆ น้อย ๆ 1 – 2 ใบ กระทั่งมางวดวันที่ 16 ก.พ. 2563 ไม่รู้สามีนึกอย่างไรจึงซื้อลอตเตอรี่และซื้อทีเดียวถึง 5 ใบ โดยซื้อมาจากในตลาดมหาชัย ในวันประกาศผลรางวัลกกินแบ่งรัฐบาล สามีบอกว่าน่าจะถูกรางวัลเลขท้าย 3 ตัว เพราะจำได้ว่าคล้ายกับเลข 03 ที่ซื้อมา แต่ทุกคนก็ยังไม่ได้สนใจอะไรคงขายของต่อไป จนตกกลางคืนเข้าบ้านอาบน้ำอาบท่าแล้ว ตนก็ถามสามีอีกทีว่าถูกสามตัวแน่นะ สามีจึงนำลอตเตอรี่ออกมาตรวจรางวัล เท่านั้นเองก็เฮลั่นกันทั้งบ้านเพราะถูกรางวัลที่ 1 แต่สามีไม่อยากให้เป็นข่าวจึงเก็บลอตเตอรี่ไว้ก่อน แล้วไปแจ้งความไว้เป็นหลักฐานที่ สภ.เมืองสมุทรสาคร ซึ่งหลังจากที่ไปขึ้นเงินที่กองสลากแล้ว ตนพร้อมกับสามี ลูก 2 คน และหลานอีก 4 คน ก็ไปทำบุญนอนโลงศพที่วัดใน จ.นครปฐม และตั้งใจว่าจะกลับไปหาแม่ที่ จ.อุบลราชธานี

ส่วนในวันนี้หลังจากที่ครอบครัวได้ทำบุญตามที่ตั้งใจแล้ว จึงถือโอกาสดีวันเลขสวยคือวันที่ 20 เดือน 02 ปี 2020 นำลูกชิ้นทอด 100 กิโลกรัม  เกี๊ยวทอด 40 กิโลกรัม ก๋วยเตี๋ยว 1,000 ชาม และ ผลไม้สดมาแจกให้ลูกค้าและผู้ที่ผ่านไปผ่านมาได้กินฟรีกันเป็นเวลา 1 วัน ถือเป็นการตอบแทนลูกค้าที่อุดหนุนกันมาอย่างยาวนาน ส่วนที่ลูกค้าทั้งขาจรและขาประจำที่คิดว่าตนเองรวยแล้วจะเลิกขายนั้นยืนยันว่าไม่เลิกขายอย่างแน่นอน เพราะนี่เป็นอาชีพที่ทำให้ตนและครอบครัวอยู่มาได้จนถึงทุกวันนี้ และไม่มีหนี้สินใด ๆ  โดยจะกลับมาขายอีกครั้งในราว ๆ กลางเดือน มี.ค. 2563 นี้