รอบรั้วรอบโลก

ตำรวจจับวัยรุ่นชายต้องสงสัยลอบวางเพลิงหอสมุดในสหรัฐฯ

ตำรวจสหรัฐฯ ได้จับกุมชายวัยรุ่นคนหนึ่ง ที่มีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุเพลิงไหม้รุนแรงที่หอสมุดในรัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิต ขณะที่รัฐมินนิโซตา เกิดเหตุเพลิงไหม้โรงงานเหล็กรีไซเคิล เคราะห์ดีไม่มีรายงานผู้บาดเจ็บ หรือเสียชีวิต
                     
เจ้าหน้าที่ตำรวจสหรัฐฯ ได้จับกุมชายวัยรุ่นอายุ 13 ปี ที่ต้องสงสัยว่าลอบวางเพลิง หอสมุดแห่งหนึ่งในเมืองพอร์เทอร์วิลล์ (Porterville) รัฐแคลิฟอร์เนีย ของสหรัฐฯ เมื่อเวลาราว 16.00 น. ตามเวลาท้องถิ่นของเมื่อวันอังคารที่ผ่านมา เบื้องต้นมีรายงานว่า เจ้าหน้าที่ดับเพลิงอายุ 35 ปี เสียชีวิต 1 คน และมีเจ้าหน้าที่ดับเพลิงสูญหายไปอีก 1 คน ซึ่งขณะนี้ยังไม่ทราบสาเหตุแน่ชัดของการเกิดเพลิงไหม้ในครั้งนี้
                    
ส่วนที่เมืองเบกเกอร์ (Becker) รัฐมินนิโซตา ของสหรัฐฯ เกิดเพลิงไหม้โรงงานเหล็กรีไซเคิลแห่งหนึ่ง โดยเพลิงได้ลุกไหม้กองซากรถยนต์เก่า เป็นเวลานานถึง 24 ชั่วโมง ซึ่งเจ้าหน้าที่ดับเพลิง ได้พยายามดับเพลิงที่ลุกไหม้แล้ว พร้อมเตือนประชาชนที่มีปัญหาระบบทางเดินหายใจ ใกล้โรงงานดังกล่าว ให้อยู่แต่ภายในบ้าน หรือพื้นที่ที่มีอากาศถ่ายเทด้วย ทั้งนี้ยังไม่ทราบสาเหตุของการเกิดเพลิงไหม้ที่แน่ชัด ซึ่งเจ้าหน้าที่กำลังเร่งสอบสวนต่อไป