7HD ร้อนออนไลน์

อีกแล้ว! มิจฉาชีพหลอกพระซื้อสบู่ชิงโชคก้อนละ 2,000 บาท ก่อนเชิดเงินหนี

เมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.บางจัก ได้รับแจ้งจาก เจ้าอาวาสวัดโพธิ์เอน ต.คลองขนาก อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ว่ามีกลุ่มมิจฉาชีพเข้ามาหลอกให้พระในวัดซื้อสบู่สมุนไพรในราคากล่องละ 1,990 บาท และภายในกล่องจะมีสลากลุ้นรับรางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้า

ซึ่งหลวงตารูปหนึ่งในวัด เล่าให้ฟังว่า ขณะที่กำลังพักผ่อนอยู่ในกุฏิจู่ ๆ ก็มีชายอายุประมาณ 25-30 ปี 3 คน หญิงอายุ 30-35 ปี 1 คนรวม 4 คนเข้ามาเคาะกุฏิ เสนอขายสบู่สมุนไพรในราคาก้อนละ 1,990 บาทโดยพูดจาหว่านล้อมว่าภายในกล่องมีสลากรางวัลเครื่องใช้ไฟฟ้า นาฬิกา ทุกกล่อง จนหลงกลนำเงินเอามาซื้อสบู่ 1 ก้อนก่อนที่จะเปิดกล่องดูและพบว่าาได้รางวัลเป็นนาฬิกาสีทอง หลังจากนั้นกลุ่มคนดังกล่าวพูดจาหว่านล้อมให้ตัวเองลองเปิดดูอีกกล่องเพราะโชคดีอาจจะได้รางวัลใหญ่ จึงลองเปิดดูและก็พบว่าได้รางวัลเตาแก๊สแต่กลุ่มคนดังกล่าวก็บอกว่าของหมดจะส่งตามมาให้ทีหลัง

เมื่อหลวงตาเห็นอย่างนั้นจึงกลับเข้าไปนับเงินในกุฏิอีก 2,000 บาท เพื่อที่จะมาให้เป็นค่าสบู่แต่เงินไม่พอจึงกลับมาบอกว่าขอสละสิทธิ์ พอดีหลวงพ่อออกมาพบเข้ากลุ่มคนดังกล่าวจึงรีบลงจากกุฎิไปโดยทิ้งสบู่ไว้ให้ทั้งหมด 3 ก้อนโดยบอกว่าเป็นของแถม หลังจากนั้นหลวงพ่อเจ้าอาวาสได้เข้ามาพูดคุยกับตนจนรู้ว่าถูกหลอกเสียแล้ว

เจ้าอาวาสเปิดเผยว่า ทีแรกหญิงสาวคนดังกล่าวเข้ามาพุดคุยกับตนก่อนแต่ตนไล่ออกจากกุฏิไป เนื่องจากรู้ว่ามีเหตุการณ์หลอกลวงอย่างนี้จากข่าวในสื่อหลายสื่อ แต่ไม่คิดว่ากลุ่มคนร้ายจะอาศัยช่วงที่ตนกำลังทำงานอยู่ในกุฏิหลอกลวงพระรูปอื่น เมื่อออกมาพบจึงได้รู้และรีบแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ แต่ก็ไม่พบที่น่าเจ็บใจกว่านั้นคือกล้องวงจรปิดที่ติดไว้บริเวณศาลาวัดไม่สามารถบันทึกภาพไว้ได้ต้องรอเจ้าหน้าที่มาแก้ไข ทำให้ไม่สามารถตรวจสอบพฤติกรรมของคนร้ายได้

จึงซึ่งขอฝากเตือนไปยังประชาชนและวัดทุกวัดให้ระวังพฤติกรรมดังกล่าวนี้เพราะคิดว่าน่าจะยังคงอยู่ในพื้นที่และให้สังเกตคนแปลกหน้าโดยเฉพาะบ้านเรือนประชาชนที่มีผู้สูงอายุอยู่ตามลำพังรวมถึงวัดต่าง ๆ ในพื้นที่ด้วย