เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ไล่ออกแล้ว! โชเฟอร์รถเมล์พฤติกรรมสุดแปลก ทำผู้โดยสารผวาทั้งคัน

ผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่งนำคลิปนี้มาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ เป็นภาพของคนขับรถประจำทางคนหนึ่งที่มีอาการลุกลี้ลุกลน กระสับกระส่าย หันหน้าหันหลังไป-มา เปลี่ยนเกียร์เหยียบคันเร่งอย่างไม่ปกติและยังตะโกนด่ารถคันอื่นสลับกับร้องเพลง สร้างความหวาดเสียวให้กับผู้โดยสารตลอดเส้นทาง

โดยเจ้าของคลิปได้ระบุข้อความ สอบถามถึงผู้ประกอบการรถโดยสารว่าใช้เกณฑ์อะไรในการคัดเลือกพนักงานขับรถ เนื่องจากดูจากอาการของคนขับรถมีอาการแปลกๆ และเสี่ยงที่จะเกิดอุบัติเหตุ

ล่าสุด นายปัญญานันท์ เกตุเจริญ ผู้แทนบริษัท กำมัชพล จำกัด ผู้ประกอบการรถโดยสารเอกชนร่วมบริการธรรมดา สาย 108 ซึ่งเป็นคันที่ผู้โดยสารถ่ายคลิปไว้ได้มารายงานตัวและยอมรับผิดในพฤติกรรมการขับรถโดยสารของพนักงานคนดังกล่าว

โดยขณะนี้บริษัทได้ไล่พนักงานขับรถโดยสารคนนี้ออกจากบริษัทแล้ว และทางบริษัทสัญญาว่าจะกำกับดูแลพนักงานขับรถในสังกัดให้ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎจราจรและกฎระเบียบ ข้อบังคับขององค์การอย่างเคร่งครัด
        
ด้าน ขสมก. ก็ได้ลงโทษปรับเป็นเงิน 1,000 บาท พร้อมอบรมเรื่องการกำกับดูแลพนักงานประจำรถให้ปฏิบัติหน้าที่ตามกฎหมายจราจร เพื่อสร้างความมั่นใจและความปลอดภัยให้กับประชาชนผู้ใช้บริการ