ประเด็นเด็ด 7 สี

แม่ ด.ช.ข่มขืน ด.ญ.7 ขวบ เผยลูกสำนึกผิด ขอสังคมให้อภัย - ศธ.เตรียมสอบวินัย ผอ.โรงเรียน

ประเด็นเด็ด 7 สี - กระทรวงศึกษาธิการเตรียมสอบวินัยผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา หลังสั่งปิดข่าวเด็ก ป.1 ถูกรุ่นพี่ ป.4 และ ป.6 ล่วงละเมิดทางเพศ ขณะที่แม่ผู้ก่อเหตุเผยลูกยังเด็ก รู้เท่าไม่ถึงการณ์ วอนสังคมให้อภัย ติดตามรายละเอียดนี้จากรายงานของ คุณกรองทอง จันทะบุรม

ชายอายุ 41 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรครบุรี จังหวัดนครราชสีมา หลังลูกสาวอายุแค่ 7 ขวบ ถูกรุ่นพี่อายุ 10 ขวบ 2 คน และ 12 ขวบ อีก 1 คน หลอกล่อให้เข้าไปในห้องน้ำของโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอครบุรี ก่อนเปิดคลิปโป๊ให้ดู จากนั้นก็ผลัดกันล่วงละเมิดทางเพศลูกสาวของเขา โดยใช้มือถือถ่ายคลิปวิดีโอเก็บไว้ แล้วนำมาเผยแพร่ผ่านทางไลน์กลุ่มของโรงเรียน เหตุเกิดเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา ซึ่งก่อนหน้านี้ทางโรงเรียนได้เชิญปกครองของเด็กที่ก่อเหตุทั้ง 3 คน มาพูดคุยไกล่เกลี่ยกับอดีตภรรยาของเขา โดยคู่กรณีได้เสนอเงินให้คนละ 30,000 บาท รวมเป็น 90,000 บาท แลกกับการไม่แจ้งความดำเนินคดี และทางโรงเรียนก็ขอให้ปิดเป็นความลับ แต่ตัวเขาเองเพิ่งมาทราบข่าวทีหลัง และพยายามบอกให้อดีตภรรยานำเงินไปคืนแล้ว แต่อดีตภรรยาบ่ายเบี่ยง จึงตัดสินใจเข้าร้องเรียนกับมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ก่อนเข้าแจ้งความกับตำรวจในวันนี้

ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรครบุรี ระบุว่า ได้กำชับให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเคร่งครัด ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพราะผู้ก่อเหตุยังเป็นเด็ก และคดีนี้ถือว่าเป็นคดีอาญา ไม่สามารถยอมความได้ 

ขณะที่แม่ของเด็กชายอายุ 12 ขวบ หนึ่งในผู้ก่อเหตุ ระบุว่า ครอบครัวเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีใครคาดคิดว่าลูกจะก่อเหตุเช่นนี้ ซึ่งหลังเกิดเหตุสภาพจิตใจลูกชายบอบช้ำอย่างหนัก เอาแต่เก็บตัวอยู่ภายในบ้านไม่กล้าออกไปไหน จนเธอกังวลใจ เกรงว่าลูกอาจคิดสั้น จึงอยากวอนสังคมช่วยให้โอกาสลูก เพราะเขาเด็กมาก ยังรู้เท่าไม่ถึงการณ์

วันนี้เจ้าหน้าที่ศูนย์เสมารักษ์ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา ได้เข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนแล้ว ขณะที่ สำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน เตรียมสอบวินัยผู้อำนวยการโรงเรียนด้วย ที่ปิดเรื่องนี้เป็นความลับ

ส่วนการเยียวยาสภาพจิตใจเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ ขณะนี้พัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์ จังหวัดนครราชสีมา ได้เข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด โดยในช่วงนี้ที่โรงเรียนเริ่มสอบปิดเทอมภาคฤดูร้อนแล้ว เจ้าหน้าที่จึงจะให้เด็กหญิงผู้เสียหายหยุดเรียน และนำข้อสอบมาทำที่บ้าน หลังสอบเสร็จก็จะให้เด็กหญิงย้ายโรงเรียนทันที