ประเด็นเด็ด 7 สี

หนุ่มใหญ่เครียดจุดไฟเผาบ้าน ลามไหม้ตัวเองดับคากองเพลิง

ประเด็นเด็ด 7 สี - ชายอายุ 58 ปี เครียดหนักจุดไฟเผาบ้าน ทำไฟลามไหม้ร่างตัวเองเสียชีวิตคากองเพลิง  

นี่เป็นภาพนาทีที่เปลวไฟกำลังลุกไหม้บ้านหลังหนึ่งอย่างรุนแรง โดยมีชาวบ้านที่ใกล้อยู่เคียงถ่ายคลิปเอาไว้ได้ เหตุเกิดช่วง 13.00 น.ที่ผ่านมา ในพื้นที่ หมู่ 4 ตำบลควนพัง อำเภอร่อนพิบูลย์ จังหวัดนครศรีธรรมราช  

เจ้าหน้าที่รุดไปที่เกิดเหตุ พบว่าไฟกำลังโหมลุกไหม้บ้านไม้ใต้ถุนสูง โดยมีชาวบ้านกำลังพยายามดับไฟ กระทั่งเจ้าหน้าที่นำรถดับเพลิงเข้าฉีดน้ำใช้เวลาพักใหญ่ จึงสามารถควบคุมเพลิงได้ แต่ปรากฏว่าบ้านและข้าวของในบ้าน ถูกไฟไหม้วอดทั้งหลัง 

จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ พบผู้เสียชีวิตถูกไฟเผาไหม้เกรียม ทราบชื่อคือ นายประยงค์ ฮ๋องกิ๋ม อายุ 58 ปี ใกล้กันพบขวดแก้วแตก ตกอยู่ 1 ขวด เจ้าหน้าที่ได้เก็บเป็นหลักฐาน สอบสวนทราบว่าบ้านที่เกิดเหตุ เป็นบ้านของ นายประยงค์ ฮ๋องกิ๋ม มีอาชีพทำสวนยางพาราราย ก่อนเกิดเหตุ นายประยงค์ ไปนั่งดื่มกาแฟที่ร้านค้าในหมู่บ้าน และได้พูดคุยกับเพื่อนบ้านว่ากำลังเครียดเรื่องรายได้น้อยไม่พอกับรายจ่ายจนมีหนี้สินมาก ทำให้ครอบครัวมีปัญหา โดยก่อนออกจากร้านค้าเห็นว่า นายประยงค์ ได้ซื้อน้ำมันเบนซิน 1 ขวด กลับไปด้วย กระทั่งมาเกิดเหตุไฟไหม้บ้านของ นายประยงค์ และตัว นายประยงค์ ถูกย่างสด กลายเป็นศพอยู่ภายในบ้าน

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่คาดว่าเกิดจาก นายประยงค์ จุดไฟเผาบ้านตัวเอง อย่างไรก็ตามพนักงานสอบสวนได้ประสานเจ้าหน้าที่พิสูจน์หลักฐาน เพื่อมาร่วมตรวจที่เกิดเหตุ และจะได้สอบสวนรวบรวมพยานหลักฐาน เพื่อหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้ง