เช้านี้ที่หมอชิต

แม่ ด.ช.ล่วงละเมิดทางเพศ ด.ญ.7 ขวบ วอนสังคมให้อภัย ลูกยังเด็ก รู้เท่าไม่ถึงการณ์

เช้านี้ที่หมอชิต - แม่เด็กชายผู้ก่อเหตุล่วงละเมิดทางเพศเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ วอนสังคมให้อภัย เผยลูกยังเด็ก รู้เท่าไม่ถึงการณ์ กระทรวงศึกษาธิการเตรียมสอบวินัยผู้อำนวยการโรงเรียนแห่งหนึ่งในจังหวัดนครราชสีมา หลังสั่งปิดข่าว  

ชายอายุ 41 ปี เดินทางเข้าแจ้งความกับตำรวจภูธรครบุรี จังหวัดนครราชสีมา หลังลูกสาวอายุแค่ 7 ขวบ ถูกรุ่นพี่อายุ 10 ปี 2 คน และ 12 ปี อีก 1 คน หลอกล่อให้เข้าไปในห้องน้ำของโรงเรียนแห่งหนึ่งในอำเภอครบุรี ก่อนเปิดคลิปโป๊ให้ดู จากนั้นก็ผลัดกันล่วงละเมิดทางเพศลูกสาวของเขา โดยใช้มือถือถ่ายคลิปวิดีโอเก็บไว้ แล้วนำมาเผยแพร่ผ่านทางไลน์กลุ่มของโรงเรียน เหตุเกิดเมื่อช่วงเดือนมกราคมที่ผ่านมา

ก่อนหน้านี้ทางโรงเรียนได้เชิญปกครองของเด็กที่ก่อเหตุทั้ง 3 คน มาพูดคุยไกล่เกลี่ยกับแม่ของเด็กที่เสียหาย โดยเสนอเงินให้คนละ 30,000 บาท รวมเป็น 90,000 บาท แลกกับการไม่แจ้งความดำเนินคดี และทางโรงเรียนก็ขอให้ปิดเป็นความลับ แต่ตัวเขาเองเพิ่งมาทราบข่าวทีหลัง จึงตัดสินใจเข้าร้องเรียนกับมูลนิธิปวีณาหงสกุลเพื่อเด็กและสตรี ก่อนเข้าแจ้งความกับตำรวจ

ขณะที่ ผู้กำกับการสถานีตำรวจภูธรครบุรี ระบุว่าได้กำชับให้พนักงานสอบสวนดำเนินคดีตามขั้นตอนของกฎหมายอย่างเคร่งครัด ยืนยันให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย เพราะผู้ก่อเหตุยังเป็นเด็ก และคดีนี้ถือเป็นคดีอาญาไม่สามารถยอมความได้ 

ขณะที่แม่ของเด็กชายอายุ 12 ปี หนึ่งในผู้ก่อเหตุ ระบุว่าครอบครัวเสียใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ไม่มีใครคาดคิดว่าลูกจะก่อเหตุเช่นนี้ ซึ่งหลังเกิดเหตุสภาพจิตใจลูกชายบอบช้ำอย่างหนัก วอนสังคมช่วยให้โอกาสลูก เพราะเขาเด็กมาก ยังรู้เท่าไม่ถึงการณ์

ขณะที่ เจ้าหน้าที่ศูนย์เสมารักษ์ สำนักงานศึกษาธิการจังหวัดนครราชสีมา ได้เข้ามาตรวจสอบข้อเท็จจริงที่เกิดขึ้นภายในโรงเรียนแล้ว ขณะที่สำนักงานการศึกษาขั้นพื้นฐาน เตรียมสอบวินัยผู้อำนวยการโรงเรียนที่ปิดเรื่องนี้เป็นความลับ ส่วนการเยียวยาสภาพจิตใจเด็กหญิงอายุ 7 ขวบ ขณะนี้พัฒนาสังคมและความมั่งคงของมนุษย์ จังหวัดนครราชสีมา เข้ามาดูแลอย่างใกล้ชิด โดยในช่วงนี้ที่โรงเรียนเริ่มสอบปิดเทอมภาคฤดูร้อนแล้ว เจ้าหน้าที่จึงจะให้เด็กหญิงผู้เสียหายหยุดเรียน และนำข้อสอบมาทำที่บ้าน หลังสอบเสร็จก็จะให้เด็กหญิงย้ายโรงเรียนทันที