เช้านี้ที่หมอชิต

รวบชายยิงสาวที่คบหากันเสียชีวิต ปมแค้นใจจะไปแต่งงานกับชายอื่น

เช้านี้ที่หมอชิต - ตำรวจจับชายอายุ 52 ปี ใช้ปืนยิงหญิงที่กำลังคบหากันเสียชีวิตคาบ้านพัก อ้างแค้นใจฝ่ายหญิงจะไปแต่งงานกับชายอื่น

ตำรวจ สภ.หนองกี่ จับกุมชายอายุ 52 ปี พร้อมของกลางปืนแก๊ปยาว 1 กระบอก หลังก่อเหตุใช้ปืนยิงหญิงอายุ 56 ปี ซึ่งเป็นคนที่กำลังคบหากัน เสียชีวิตขณะนอนอยู่ในเปลญวนข้างบ้านพักไม่มีเลขที่ ในหมู่บ้านหนองบอน ตำบลท่าโพธิ์ชัย อำเภอหนองกี่ จังหวัดบุรีรัมย์ เหตุเกิดเมื่อช่วงบ่ายวันที่ 19 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การว่า คบหากับหญิงอายุ 56 ปี มาได้ประมาณ 4-5 ปีแล้ว ฝ่ายหญิงทำงานในฟาร์มไก่ ส่วนเขารับจ้างทั่วไปและนอนเฝ้านาให้กับคนในหมู่บ้าน ที่ผ่านมาดูแลฝ่ายหญิงมาโดยตลอด ทั้งให้เงินและช่วยเรื่องหนี้สิน แต่ระยะหลังสังเกตเห็นฝ่ายหญิงมีหนุ่มต่างหมู่บ้านมาติดพัน ชาวบ้านลือกันว่าจะมีการมาสู่ขอ จึงตัดสินใจถามจนฝ่ายหญิงยอมรับว่ากำลังจะแต่งงานใหม่จริง คาดว่าเป็นเพราะเขาป่วยเป็นโรคเบาหวาน และเสื่อมสมรรถภาพทางเพศ ฝ่ายหญิงจึงไปมีคนใหม่ ด้วยความแค้นใจและโมโห จึงไปหยิบปืนที่วางอยู่ข้างยุ้งข้าว ยิงอีกฝ่ายจนเสียชีวิต โดยรู้สึกผิดกับสิ่งที่ทำไป

เพื่อนบ้าน บอกว่า ชาวบ้านรู้ว่าทั้งคู่กำลังคบหากัน ที่ผ่านมาเห็นทั้งสองคนดูแลกันเป็นอย่างดี ไม่เคยมีปากเสียงหรือทะเลาะกันมาก่อน ฝ่ายชายชอบเข้าวัดทำบุญ ส่วนฝ่ายหญิงก็ขยันทำงาน ก่อนหน้านี้เธอเคยสอบถามถึงความสัมพันธ์ แต่ฝ่ายหญิงบอกว่าไม่ได้คิดจะอยู่กินกับฝ่ายชายแบบสามีภรรยา จากนั้นได้ยินข่าวว่าจะมีคนมาสู่ขอฝ่ายหญิงแต่งงาน ก่อนจะเกิดเหตุสลดขึ้น

ด้านพี่สาวของหญิงอายุ 56 ปี บอกว่า น้องสาวคบหากับชายที่เป็นผู้ก่อเหตุ โดยไม่ได้เปิดเผยสถานะที่ชัดเจน ทราบแค่ว่าคบหาไปมาหาสู่กัน และน้องสาวไม่เคยเล่าถึงปัญหาอะไรให้ฟัง ไม่คาดคิดว่าฝ่ายชายจะลงมือฆ่าน้องสาวอย่างโหดเหี้ยม

เบื้องต้นตำรวจแจ้งข้อหาชายอายุ 52 ปี ในความผิดฐานฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา และมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต นำตัวดำเนินคดีตามกฎหมาย