ห้องข่าวภาคเที่ยง

รายงานพิเศษ : ตำรวจจับสาวทอมหลอกผู้เสียหายเช่าคอนโดฯ ปล่อยเช่าต่อ

เป็นภาพขณะตำรวจกองบังคับการตำรวจนครบาล 2 เข้าจับกุม นางสาวอังคณา ไชยสัตย์ อายุ 30 ปี สาวทอมแสบตามหมายจับของศาลจังหวัดสระบุรี ในข้อหาฉ้อโกง บริเวณหน้า สน.ยานนาวา กรุงเทพมหานคร ขณะกำลังเข้าไปเซ็นรับทราบข้อกล่าวหาคดีฉ้อโกงอีกคดี หลังมีผู้เสียหายแจ้งให้ตำรวจเข้าจับกุม เพราะถูกสาวทอมแสบรายนี้หลอก เสียหาย 3,000,000 บาท

ผู้เสียหายเล่าว่า พฤติการณ์สาวทอมแสบรายนี้ เข้ามาตีสนิทขณะไปทำบุญ ถึงขั้นตนไว้ใจพาไปบ้านและรู้จักกับคนในครอบครัว หลังจากนั้นก็เริ่มชักชวนให้ร่วมลงทุนเช่าคอนโดมิเนียมหรู ย่านสุขุมวิท ห้องละ 50,000 บาท โดยอ้างว่าลูกค้าจากต่างประเทศจะมาเช่าต่ออีกทีหนึ่ง ห้องละ 55,000 บาท เมื่อตกลงทำธุรกิจร่วมกัน ก็จะพาไปดูห้องพักและขอเงินค่ามัดจำ 1 เดือน และค่าเช่าล่วงหน้าอีก 2 เดือน เดือนแรกผู้ต้องหาก็จะจ่ายกำไร แต่พอเดือนถัดไป บ่ายเบี่ยงอ้างต่างๆ นานา และติดต่อไม่ได้ นอกจากนี้ยังพบชอบทำตัวหรู เช่ารถราคาแพงมาขับ และมักตีสนิทกับกลุ่มไฮโซ ตำรวจและทหาร เพื่อหลอกลักษณะคล้ายกับแชร์ลูกโซ่ คือ นำเงินเหยื่อรายหนึ่งไปให้อีกรายหนึ่ง

เช่นเดียวผู้เสียหายอีกราย ให้ข้อมูลกับทีมข่าว 7HD ว่า รู้จักกับสาวทอมรายนี้ผ่านทางเว็บไซต์เช่าห้องพัก เนื่องจากต้องมาเช่าห้องพักในกรุงเทพมหานคร บ่อยครั้ง จนเกิดความสนิทสนมกัน ผู้ต้องหาชักชวนให้ร่วมลงทุนเช่าคอนโดมิเนียมหรู ห้องละ 30,000-50,000 บาท เพื่อไปปล่อยเช่าต่อ ได้กำไรห้องละ 3,000-5,000 บาท โดยตนเองลงทุนไป 500,000 บาท ซึ่งจะได้กำไรเดือนละ 50,000 บาท แต่สุดท้ายกลับไม่ได้ตามที่ตกลง และติดต่อผู้ต้องหาไม่ได้เลย

หลังเกิดเหตุ ตำรวจคุมตัวผู้ต้องหาสอบปากคำและส่งตัวไปดำเนินคดีที่ สภ.เมืองสระบุรี ทั้งนี้จากการตรวจสอบประวัติพบผู้ต้องหารายนี้ถูกออกหมายจับในคดีฉ้อโกงหลายพื้นที่ ทั้งที่จังหวัดระยอง และจังหวัดสระบุรี พิษณุโลก