7HD ร้อนออนไลน์

จับแล้ว 2 โจรสาว ขโมยกระเป๋าผู้เสียหายในห้างย่านรัชดาฯ

วันนี้ (21 ก.พ.63) ตำรวจ สน.ห้วยขวาง และตำรวจ สน.พญาไท ร่วมกันจับกุมตัว น.ส.สุภาพร กัญญารัตน์ และน.ส.มาลี เฉิดฉาย ผู้ต้องหาตามหมายจับที่ก่อเหตุขโมยกระเป๋าของผู้เสียหาย ขณะนั่งรับประทานอาหาร ภายในห้างสรรพสินค้าชื่อดัง ย่านรัชดาภิเษก เหตุเกิดวันที่ 19 ก.พ. 2563 พร้อมด้วยของกลางหลายรายการ 

จากการสอบสวนผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่า น.ส.สุภาพร เป็นแม่สามีของ น.ส.มาลี และอาศัยอยู่ละแวกเดียวกัน มีอาชีพรับจ้างทั่วไป หากวันใดไม่มีใครมาจ้างทำงานก็จะชักชวนกันตระเวนไปตามห้างสรรพสินค้าชื่อดัง เดินไปมาภายในห้างเพื่อเลือกหาเหยื่อหรือผู้เสียหายที่มีทรัพย์สิน อาศัยจังหวะที่เหยื่อเผลอก็จะลงมือก่อเหตุ โดย น.ส.มาลี จะทำหน้าที่เป็นคนลงมือลักทรัพย์ ส่วน น.ส.สุภาพร ทำหน้าที่เป็นต้นทางสังเกตการณ์ เงินหรือทรัพย์สินที่ได้มาจะนำไปขายและนำเงินมาดูแลลูกหลานและคนในครอบครัว

ตำรวจตรวจสอบประวัติอาชญากรรมพบว่าผู้ต้องหา พบเคยก่อเหตุในลักษณะนี้มาแล้ว 6 ครั้ง โดยตั้งแต่ปี 2555 ทั้งในพื้นที่ สน.ปทุมวัน สน.พญาไท และสน.นางเลิ้ง ครั้งล่าสุดก่อเหตุในพื้นที่ สน.ห้วยขวาง อย่างไรก็ตาม ตำรวจจะต้องสอบปากคำผู้ต้องหาอย่างละเอียดอีกครั้ง ส่วนทรัพย์สินผู้เสียหายส่วนหนึ่งได้ส่งมอบคืนให้แล้ว เบื้องต้นได้แจ้งข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ผู้อื่น  และร่วมกันเอาเอกสารสำคัญของผู้อื่นไปโดยประการที่อาจจะเกิดความเสียหาย โดยตำรวจจะควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปขออำนาจศาลอาญาฝากขังในวันพรุ่งนี้ (22 ก.พ.63)

ขณะที่ผู้เสียหายเจ้าของกระเป๋าที่ถูกผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ขโมยกระเป๋าไป ได้โพสต์ในเฟซบุ๊คส่วนตัว ระบุข้อความว่าคนร้ายถูกจับตัวแล้วทั้ง 2 คน!  ได้ของใหญ่ ๆ หลัก ๆ คืนทั้งหมด ยกเว้นเงินสด พวกเครื่องสำอางกับของเล็ก ๆ ที่คนร้ายเททิ้งไป ผู้เสียหายยังขอขอบคุณทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องที่ให้ความช่วยเหลือ ทั้งพนักงานร้านอาหารที่ไปนั่งทานข้าว เจ้าหน้าที่ห้างสรรพสินค้าที่เกิดเหตุ  วินรถจักรยานยนต์รั้บจ้างปากซอย สน.ห้วยขวาง ที่บริการฟรีเพราะไม่มีตัง เจ้าหน้าที่ตำรวจ รวมถึงพลังโซเชียล ที่ช่วยกันแชร์ รวมทั้งเจ้าตำรวจ สน.ห้วยขวาง และ สน.พญาไท ที่ทุ่มเทและดำเนินการทุกอย่าง ช่วยเต็มที่จนสามารถติดตามจับกุมตัวคนร้ายได้ภายใน 1 วัน