7HD ร้อนออนไลน์

จับแล้ว จ่าอั๋น โชว์ห่วย ตระเวนลักทรัพย์นำของไปขายในโซเชียล

สืบเนื่องจากเมื่อวันที่ 17 ก.พ. 2563 ได้มีชาวบ้านในชุมขนบ้านป่างิ้ว อ.เมือง จ.เชียงราย ทำหนังสือร้องเรียนไปยังตำรวจสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงราย ว่ามีคนร้ายเป็นโจรย่องเบาออกอาละวาด งัดแงะบ้านเรือนประชาชนทั้งกลางวันและกลางคืน เหตุเกิดตั้งแต่เดือน ธ.ค. 2562 ทำให้ชุมชนได้รับความเดือดร้อนอย่างหนัก ได้แก่ ชุมชนป่างิ้ว ชุมชนฮ่องลี่ และชุมชนวัดใหม่หน้าค่ายทหาร มีผู้เสียหายเข้าร้องทุกข์ต่อตำรวจ สภ.เมืองเชียงราย ไม่ต่ำกว่า 10 ราย โดยทรัพย์สินที่คนร้ายได้ไป ได้แก่ พระเครื่อง พระบูชา คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก เหรียญกษาปณ์ชนิดต่าง ๆ ธนบัตรเก่า และของมีค่าต่าง ๆ สร้างความหวาดผวาแก่เหยื่อและประชาชนทั่วไป

หลังจากตำรวจได้รับหนังสือร้องเรียนจากประธานชุมชนต่าง ๆ ในพื้นที่ อ.เมืองเชียงราย จึงเริ่มสืบสวนจากกล้องวงจรปิด และเฟซบุ๊ก จนไปพบเฟซบุ๊กชื่อ จ่าอั๋นโชว์ห่วย ที่ประกาศขายสินค้าจำพวกพระเครื่องและเหรียญกษาปณ์ชนิดต่าง ๆ ซึ่งมีการประกาศขายสินค้าดังกล่าวมาตั้งแต่ปี 2559 อีกทั้งเจ้าของเฟซบุ๊กรายนี้ยังเป็นทหารชั้นประทวนที่ค่ายทหารแห่งหนึ่งใน จ.เชียงราย อีกทั้งชาวบ้านยังให้ข้อมูลกับตำรวจว่าคนร้ายมีรอยสักยันต์เต็มแผ่นหลัง จึงได้นำภาพไปให้ชาวบ้านดูได้รับคำยืนยันว่าเป็นรอยสักของคนร้าย เมื่อตำรวจรวบรวมหลักฐานได้ครบถ้วน จึงขออนุมัติหมายจับจากศาลเพื่อเข้าจับกุมจ่าทหารนอกคอกนายนี้

จนเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 2563 ตำรวจชุดสืบสวนภูธรจังหวัดเชียงราย และทหาร ร.17 พัน.3 ได้ร่วมกันจับกุมตัว จ.ส.อ.พล (นามสมมุติ) หรือ จ่าอั๋น ได้ที่บ้านพัก ต.รอบเวียง อ.เมือง จ.เชียงราย พร้อมด้วยของกลางเป็นจำนวนมาก โดยผู้ต้องหาให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุจริงตามที่ปรากฏในภาพกล้องวงจรปิด

จากการสอบปากคำจ่าอั๋นให้การว่าจะตระเวนลักทรัพย์ทุกวัน ยกเว้นช่วงที่ต้องไปฝึกนอกพื้นที่ที่จะไม่ก่อเหตุลักทรัพย์ตามบ้าน โดยทำมาแล้วหลายปี ขณะที่ชาวบ้านรายหนึ่งในชุมชนป่างิ้ว เขตเทศบาลนครเชียงราย เปิดเผยว่าเคยเจอกับจ่าอั๋นจัง ๆ ขณะแอบเข้าไปขโมยของในบ้านที่ระเบียงชั้น 2 บ้าน โดยได้ยกปืนจะยิงจ่าอั๋นแต่ไม่กล้าเพราะกลัวตายบนบ้าน จึงต้องปล่อยให้จ่าอั๋นกระโดดจากระเบียงวิ่งข้ามกำแพงรั้วบ้านหลบหนีไป ซึ่งสร้างความหวาดผวาแก่ประชาชนตลอดมา และยิ่งมารู้ว่าทหารเป็นโจรเสียเองยิ่งทำให้ชาวบ้านกลัวไปหมด

ล่าสุด ทางประธานชุมชนต่าง ๆ  ในเขต อ.เมืองเชียงราย ได้ประกาศเสียงตามสายและโพสต์ลงโซเชียล ให้ผู้ที่เคยถูกจ่าอั๋นแอบเข้าไปขโมยทรัพย์สินในบ้านให้ไปแจ้งความเพิ่มแล้ว

ข่าวที่เกี่ยวข้อง