สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

สุดสงสาร คุณยายขายทิชชู่ริมหาด ถูกทางมะพร้าวหล่นใส่ศีรษะเลือดอาบ

คุณยายเล่าว่า กำลังเดินขายกระดาษชำระอยู่บริเวณดังกล่าว จู่ๆ ทางมะพร้าวแห้งก็หล่นใส่ลงมาโดนศีรษะ จนมีแผลแตกเลือดอาบ เหตุเกิดท่ามกลางสายตานักท่องเที่ยว ที่มาพักผ่อนในวันหยุดสุดสัปดาห์ พ่อค้าแม่ค้าที่เห็นต่างตกใจรีบไปช่วยคุณยาย และโทรศัพท์แจ้งเจ้าหน้าที่กู้ภัยทันที โดยก่อนเกิดเหตุ บริเวณดังกล่าวมีลมพัดค่อนข้างแรง จึงทำให้ทางมะพร้าวแห้งหลุดจากต้นหล่นลงมา

ในระยะนี้ต้องเตือนนักท่องเที่ยว รวมไปถึงพ่อค้าแม่ค้าบริเวณริมชายหาด ให้ระมัดระวังเพราะ ทางกรมอุตุนิยมวิทยา เตือนว่าระยะนี้ มีลมตะวันออกกำลังแรง พัดปกคลุมบริเวณอ่าวไทย ส่งผลให้พื้นที่ชายฝั่งภาคตะวันออกและภาคใต้ มีลมแรง และคลื่นสูง

ส่วนกรณีทางมะพร้าวแห้ง บนต้นมะพร้าวสูง จนทำให้เกิดอุบัติเหตุลักษณะนี้ ทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาจจะต้องมีมาตรการป้องกันและดูแล เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ซ้ำรอย โดยเฉพาะในจุดที่มีนักท่องเที่ยวจำนวนมากแบบนี้

หญิงชราถูกไฟช็อตเสียชีวิต ขณะเก็บผักในร่องสวน จ.ลำพูน
อีกหนึ่งเหตุการณ์ เป็นอุบัติเหตุที่เกิดขึ้นกับคนชราเช่นกัน แต่เหตุนี้ต้องแสดงความเสียใจด้วย เพราะถึงขั้นเสียชีวิต

โดยตำรวจสภ.เมืองลำพูน ไปตรวจสอบเหตุมีคนถูกไฟช็อตเสียชีวิตภายในสวนลำไยแห่งหนึ่ง ในตำบลอุโมงค์ พบร่างหญิงชราอายุ 80 ปี นอนเสียชีวิตอยู่ สร้างความสลดใจให้ผู้ที่พบเห็น ใกล้กันพบรองเท้าแตะของผู้เสียชีวิต และผักบุ้งที่เด็ดไว้อีกประมาณ 1 กำมือ

โดยนายอำนวย ปัญญาธรรม อายุ 55 ปี ผู้เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ขณะที่กำลังรดน้ำต้นไม้ เห็นผู้เสียชีวิตกำลังเดินเก็บผักบุ้งอยู่ในร่องน้ำ เพื่อเตรียมไปประกอบอาหาร  โดยที่ไม่ทราบว่าสวนข้างๆ ได้ติดลวดเหล็ก และปล่อยกระแสไฟไว้  คาดว่าน่าจะก้าวพลาด ทำให้ลื่นล้ม จึงเอื้อมมือไปคว้าลวดพอดี เขาได้ยินเสียงร้อง จึงรีบวิ่งไปช่วย แต่ก็ถูกไฟช็อตด้วยเหมือนกัน จึงก็รีบวิ่งไปดึงสายลวดออก แล้วย้อนกลับมาจะช่วยเหลือ แต่ก็ไม่ทันเสียแล้ว 

ตำรวจได้เชิญตัวเจ้าของสวน ที่ติดตั้งสายไฟมาสอบสวนเพื่อดำเนินคดีตามกฎหมาย ส่วนศพผู้เสียชีวิต ได้มอบให้แผนกนิติเวช โรงพยาบาลลำพูน ไปชันสูตรก่อนจะให้ญาตินำกลับไปบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป