สนามข่าว เสาร์-อาทิตย์

อุทาหรณ์สุดเศร้า ปล่อยเด็กเล่นตามลำพัง จมน้ำเสียชีวิต จ.พัทลุง

เหตุการณ์นี้่เกิดขึ้นที่บ้านหลังหนึ่ง เขตหมู่ 9 ตำบลควนมะพร้าว อำเภอเมือง จังหวัดพัทลุง หลังได้รับแจ้งว่ามีเด็กจมน้ำ ตำรวจ สภ.เมืองพัทลุง พร้อมด้วยอาสากู้ภัย จึงนำกำลังเข้าตรวจสอบ  แต่ก่อนที่จะไปถึงได้มีคนช่วยเหลือนำเด็กชายที่ตกน้ำ ขึ้นจากคลองมาไว้ที่หน้าบ้านแล้วในสภาพเสื้อผ้าเปียกชุ่มด้วยน้ำจนลำตัวเริ่มซีด  จากการตรวจสอบเด็กชายคนนี้ มีอายุเพียง 3 ขวบ เมื่อเจ้าหน้าที่ทำการตรวจวัดคลื่นหัวใจ ก็พบว่าเด็กชายเสียชีวิตมาได้ระยะหนึ่งแล้ว

ชายอายุ 48 ปี ซึ่งเป็นตา เผยว่า ขณะนั่งอยู่ภายในบ้านได้ยินเสียงตะโกนขอความช่วยเหลือจากเด็กคนหนึ่งที่วิ่งเล่น กับหลาน มาบอกว่าหลานพลัดตกลงไปในคลอง ข้างบ้าน ความลึกประมาณ 2 เมตร ตนเองจึงวิ่งไปช่วย เมื่อมาถึงรีบงมหา ก็พบอยู่สภาพแน่นิ่ง หมดสติ รู้สึกเสียใจที่ไม่สามารถช่วยชีวิตหลานได้ 

จากการสอบสวนทราบว่าก่อนเกิดเหตุพ่อแม่ของเด็กชายออกไปขายของที่ตลาด จึงปล่อยให้อยู่กับทวด ที่บ้าน คาดว่าน่าจะออกไปวิ่งเล่นกับเพื่อน แล้ววิ่งไปเล่นที่ริมคลอง ที่อยู่ข้างบ้าน เกิดพลัดตกลงไป จมน้ำเสียชีวิตอย่างสลด


ค้นหาสามเณรหายตัว สุดท้ายเจอเล่นน้ำในคลอง จ.สมุทรปราการ
อีกเหตุที่จังหวัดสมุทรปราการ  ทำเอาทั้งพระ และญาติโยมใจหายใจคว่ำ ตามหาสามเณรที่หายตัวไป หาเท่าไหร่ก็หาไม่พบ ที่สุดต้องบอกให้ทางครอบครัวเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.พระประแดง ว่าลูกชายอายุ 12 ขวบ ซึ่งบวชเป็นสามเณร หายตัวไปพร้อมกับเณรอายุ 14 ปี ซึ่งบวชอยู่วัดเดียวกัน ((วัดโปรดเกศเชษฐาราม)) อำเภอพระประแดง ตั้งแต่คืนวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา 

ภายหลังครอบครัวเข้าแจ้งความตำรวจชุดสืบสวน ลงพื้นที่ตรวจสอบบริเวณวัดดังกล่าว พบจีวร คาดว่าเป็นของสามเณรกองไว้ที่ด้านหลังโบสถ์ และได้รับเบาะแสจากชาวบ้าน ว่า ช่วงค่ำ วันที่ 21 กุมภาพันธ์   เห็นสามเณร วิ่งเล่นกันอยู่บริเวณศาลา ริมคลองลัดหลวง เจ้าหน้าที่จึงไปค้นหายังจุดนี้ โดยค้นหานานกว่า 1 ชั่วโมง ก็พบตัวสามเณร ทั้ง 2 รูป ลอยคอเล่นน้ำกันอยู่ในคลอง

นาทีนั้น ทางครอบครัว และเจ้าหน้าที่ที่ช่วยกันค้นหา ต่างโล่งใจ ที่เห็นว่าสามเณรทั้งคู่ปลอดภัย และยังมีชีวิตอ