เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา! พ.ต.ท.บรรยิน อดีตนักการเมือง พัวพันอุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา

ตำรวจกองบังคับการปราบปราม นับร้อยนายนำกำลังเข้าจับตัวพันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ อายุ 56 ปี อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และอดีต สส.นครสวรรค์ หลายสมัย ที่ริมถนนสายโกรกพระ-นครสวรรค์ จังหวัดนครสวรรค์ หลังถูกซัดทอดว่าเกี่ยวข้องกับคดีฆาตกรรม พี่ชายผู้พิพากษาประจำศาลอาญากรุงเทพใต้

จากการตรวจค้นภายในบ้านพักของพันตำรวจโท บรรยิน เจ้าหน้าที่ได้ตรวจยึดคอมพิวเตอร์ และเอกสารจำนวนหลายกล่องนำกลับไปตรวจสอบ เจ้าหน้าที่ยังแบ่งกำลังไปตรวจค้นพื้นที่เป้าหมายอีก 19 จุด ในอำเภอเมือง อำเภอตากฟ้า และอำเภอตาคลี

ซึ่งเป็นทั้งบ้านของพันตำรวจโทบรรยิน และเครือญาติ เพื่อหาหลักฐานเพิ่มเติม พร้อมยึดรถยนต์อีก 4 คัน เป็นรถสวมทะเบียนทั้งหมด ก่อนส่งให้ตำรวจพิสูจน์หลักฐานตรวจสอบอย่างละเอียด

ขณะที่พลตำรวจเอกจักรทิพย์ ชัยจินดา ผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติ เดินทางไปที่บ้านกระดี่ ตำบลตาคลี ซึ่งเป็นจุดที่คนร้ายอ้างว่า นำเสื้อผ้าและทรัพย์สินของพี่ชายผู้พิพากษาไปเผาในป่าหญ้าบริเวณดังกล่าว ก่อนนำร่างไปทิ้งลงแม่น้ำเจ้าพระยา บริเวณสะพานตะเคียนเลื่อน อำเภอเมือง ซึ่งทั้ง 2 จุดนี้ พลตำรวจเอกจักรทิพย์เดินทางไปดูด้วยตัวเอง

ส่วนพันตำรวจโทบรรยิน มีรายงานว่าถูกควบคุมตัวไปสอบสวนขยายผลคดีดังกล่าว พร้อมลูกน้องคนใกล้ชิดอีก 3 คน ภายในสนามบินเกษตร จังหวัดนครสวรรค์ ก่อนนำตัวทั้งหมดขึ้นเฮลิคอปเตอร์ของกองบินตำรวจ มาสอบปากคำต่อที่กองบังคับการปราบปราม

กระทั่งช่วงเวลา 13.00 น. (23 ก.พ.) ตำรวจนำพยานหลักฐานที่ตรวจค้นได้ทั้งรถจักรยานยนต์ หมวกกันน็อก รองเท้า และเสื้อผ้า เข้ามาที่กองบังคับการปราบปรามเพื่อรวบรวมไว้ในสำนวนคดี

ต่อมานางสาวบุษยา ตั้งภากรณ์ อายุ 30 ปี ลูกสาวของพันตำรวจโทบรรยิน เดินทางมาที่กองบังคับการปราบปราม หลังทราบข่าวจากน้องชายว่าพ่อถูกตำรวจบุกเข้าจับและถูกคุมตัวมาสอบสวน เธอเชื่อว่าพ่อถูกกล่าวหาและกลั่นแกล้งจากคู่กรณีในเรื่องคดีความ ส่วนกรณีที่มีกระแสข่าวว่า มีภาพจากกล้องวงจรปิดสามารถจับภาพพ่อ ขณะเข้าไปอุ้มพี่ชายผู้พิพากษาด้วยตัวเอง ส่วนตัวมองว่าหากพ่อต้องการจะก่อเหตุจริง คงไม่ไปอุ้มด้วยตัวเองจนมีหลักฐานมัดตัว และเชื่อว่าพ่อทำทุกอย่างมีเหตุผลเสมอ

กระทั่งช่วงเวลา 15.00 น. ตำรวจชุดปฏิบัติการพิเศษ คุมตัวพันตำรวจโทบรรยิน มาที่กองบังคับการปราบปรามเพื่อนำตัวมารับทราบข้อกล่าวหา โดยพันตำรวจโทบรรยิน ตอบคำถามสื่อมวลชนเพียงสั้นๆ ว่า ยังรู้สึกงุนงงกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะถูกตำรวจบุกเข้าจับตั้งแต่ เวลา 06.00 น. ยืนยันไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีดังกล่าว โดยระหว่างนั้นมีลูกสาวที่เดินทางมารอ พยายามตะโกนเรียกพันตำรวจโทบรรยินด้วย

จากนั้นตำรวจได้คุมตัวพันตำรวจโทบรรยินขึ้นไปบนอาคารกองบังคับการปราบปราม ก่อนที่จะมีการแถลงข่าวความชัดเจนของคดีหลังจากนี้ เบื้องต้นมีรายงานว่าพันตำรวจโทบรรยินปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา