ข่าวภาคค่ำ

ฝนฟ้าอากาศ 23 ก.พ.63

ลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้ มีกำลังแรงต่อเนื่อง เตือนเรือเล็กงดออกจากฝั่งถึงวันพรุ่งนี้ ส่วนสภาพอากาศพื้นที่อื่น ๆ จะเป็นอย่างไร ติดตามในฝนฟ้าอากาศ

ลมตะวันออกที่พัดปกคลุมอ่าวไทยและภาคใต้มีกำลังแรงอย่างต่อเนื่อง ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยยังคงมีกำลังแรง เรือเล็กงดออกจากฝั่งถึงวันพรุ่งนี้ ส่วนใครที่อยู่บริเวณชายฝั่งต้องระวังอันตรายจากคลื่นที่ซัดเข้าหาฝั่งด้วย

ขณะที่มวลอากาศเย็นกำลังค่อนข้างแรง ยังปกคลุมไทยตอนบนและทะเลจีนใต้ ทำให้ภาคเหนือ ภาคอีสาน และภาคกลาง มีอากาศเย็นในตอนเช้ากับมีลมแรง

สภาพอากาศแต่ละภาค
ภาคเหนือ บริเวณพื้นราบ อากาศเย็นในตอนเช้า อุณหภูมิต่ำสุด 15-21 องศาเซลเซียส ส่วนยอดดอยและเทือกเขาสูงอากาศหนาวถึงหนาวจัด ต่ำสุด 6-14 องศาเซลเซียส 

ภาคอีสาน พื้นราบ มีอากาศหนาวเย็นตอนเช้ากับมีลมแรง ต่ำสุด 14-21 องศาเซลเซียส ส่วนยอดภู อากาศหนาว 8-15 องศาเซลเซียส

ภาคกลาง อากาศเย็นตอนเช้า กับมีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 21-24 องศาเซลเซียส 

ภาคตะวันออก อากาศเย็นตอนเช้า กับมีลมแรง ต่ำสุด 20-24 องศาเซลเซียส ทะเลห่างฝั่ง คลื่นสูง 2-3 เมตร

ภาคใต้ ฝั่งอ่าวไทย มีลมแรงและมีฝน 30% ของพื้นที่ ที่สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช พัทลุง สงขลา ปัตตานี ยะลา และนราธิวาส ทะเลคลื่นสูง 2-4 เมตร ส่วนฝั่งอันดามัน มีฝน 20% ของพื้นที่ แถว ๆ กระบี่ ตรัง และสตูล ทะเลห่างฝั่งคลื่นสูงประมาณ 2 เมตร

กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ช่วงนี้มีลมแรง อุณหภูมิต่ำสุด 23-25 องศาเซลเซียส 

บรรยากาศบริเวณหาดเฉวง อำเภอเกาะสมุย จังหวัดสุราษฎร์ธานี อย่างที่บอกช่วงนี้คลื่นลมแรงจริง ๆ แต่ละลูกซัดเข้าหาฝั่งไม่หยุด ซึ่งจากสถานการณ์ดังกล่าว ทำให้เจ้าหน้าที่นำธงแดงมาปักตลอดแนวชายหาด เป็นสัญลักษณ์ห้ามนักท่องเที่ยวลงเล่นน้ำในช่วงนี้ ป้องกันอันตราย

ค่าฝุ่นละอองในช่วง 1-2 วันนี้กันบ้าง กรุงเทพมหานครและปริมณฑล ฝุ่นละอองเกินค่ามาตรฐานเป็นสีส้ม เริ่มมีผลกระทบต่อสุขภาพ ส่วนภาคเหนือ ที่แม่ฮ่องสอนและพะเยา ยังน่าเป็นห่วง ค่าฝุ่นเกินเกณฑ์เป็นสีส้มถึงสีแดง ส่งผลกระทบต่อสุขภาพ อย่าลืมสวมหน้ากากอนามัยกันด้วย ส่วนภาคกลาง ที่สระบุรี นครปฐม และชลบุรี ก็เป็นสีส้ม ฝุ่นละอองสะสม เริ่มส่งผลกระทบต่อสุขภาพ