เช้านี้ที่หมอชิต

เตือนภัย ร้านค้าถูกหลอกให้ซื้อสินค้าราคาถูก ก่อนลงของไม่ครบแล้วเชิดเงินหนี

เช้านี้ที่หมอชิต - เตือนภัยเจ้าของร้านขายของชำ โดยเฉพาะร้านที่เปิดใหม่ มีแก๊งมิจฉาชีพอ้างตัวเป็นตัวแทนขายสินค้าราคาถูกกว่าท้องตลาด ก่อนลงของให้ไม่ครบแล้วเชิดเงินหนี

เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นที่ร้านขายของชำในพื้นที่ตำบลดินดำ อำเภอจังหาร จังหวัดร้อยเอ็ด เจ้าของร้านเปิดเผยภาพจากกล้องวงจรปิด ซึ่งเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 28 มกราคมที่ผ่านมา ขณะที่เธอกำลังขายของอยู่ที่ร้าน เวลาประมาณ 10.30 น. มีรถกระบะติดหลังคาคันหนึ่งมุ่งหน้ามาที่ร้าน จากนั้นได้มีชาย 3 คน มาเสนอขายสินค้าราคาส่ง พร้อมกับยื่นข้อเสนอกรณีที่เป็นลูกค้ารายใหม่จะต้องเปิดบิลครั้งแรกขั้นต่ำ 15,000 บาท แล้วจะได้รับส่วนลดพิเศษจากทางบริษัท โดยราคาสินค้าจะขายถูกกว่าร้านขายส่งทั่วไป เนื่องจากเธอเปิดร้านใหม่ จึงสนใจรับข้อเสนอ

เธอเล่าว่า ขณะนั้นชายทั้ง 3 คน พยายามจะแยกเธอกับพ่อออกจากกัน ก่อนอ้างว่าจะลงสินค้าบางส่วนให้ก่อน แล้วจะตามเก็บเงินวันที่ลงสินค้าที่เหลือ คือ วันที่ 2 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยที่ไม่รู้ว่าพ่อของเธอถูกชาย 1 ใน 3 คน หลอกเก็บเงินเต็มจำนวนแล้ว กระทั่งเธอมาตรวจเช็กสินค้าก็พบว่าบางกล่องเป็นกล่องเปล่า บางกล่องก็มีสินค้าแต่ไม่เต็มกล่อง รวมมูลค่าสินค้าเพียง 7,500 บาท และจนถึงขณะนี้ก็ยังไม่มีสินค้ามาส่งเพิ่มเติม และไม่สามารถติดต่อได้

เธอบอกว่าตอนแรกไม่คิดเอาเรื่อง แต่กลัวมิจฉาชีพแก๊งนี้ไปก่อเหตุกับคนอื่นอีก เบื้องต้นได้นำภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับพนักงานสอบสวน สภ.จังหาร เพื่อติดตามผู้ก่อเหตุมาดำเนินคดีกฎหมาย นอกจากนี้ยังพบว่ารถที่นำมาก่อเหตุ เป็นรถสวมทะเบียนปลอมด้วย จึงไม่สามารถตรวจสอบรายชื่อผู้ครอบครองรถได้ และล่าสุดเมื่อวานนี้ (23 ก.พ.) ผู้ก่อเหตุได้โทรศัพท์เข้ามาและอ้างว่าเอกสารตกหล่น โดยจะรีบนำสินค้าส่วนที่เหลือคืนให้ แต่ก็ไร้วี่แวว