เช้านี้ที่หมอชิต

ชาวบ้านเขาเต่าเดือด ภาพฉลามที่สตรีตอาร์ต ถูกวาดทับด้วยรูปคนตาเดียว

เช้านี้ที่หมอชิต - ชาวบ้านเขาเต่า จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ไม่พอใจที่ภาพฉลาม หนึ่งในภาพสตรีตอาร์ต สัญลักษณ์ของหมู่บ้าน ถูกวัยรุ่นมือบอนแอบมาวาดรูปคนตาเดียวกำลังขี่ฉลาม ชี้ไม่เหมาะสม และเป็นการทำลายผลงานเดิมที่สวยงามอยู่แล้ว

ผู้ใช้เฟซบุ๊กได้โพสต์ภาพฉลามตัวใหญ่สีฟ้า บนกำแพงบ้านหลังหนึ่ง ในหมู่บ้านเขาเต่า ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการ "เรื่องเล่าเมื่อวันวาน สู่ลูกหลานในวันนี้" แต่ปรากฏว่าภาพดังกล่าวกลับมีภาพวาดสีดำทับ มีลักษณะคล้ายคนตาเดียวกำลังขี่ฉลาม ซึ่งผู้โพสต์ระบุว่า ถ้าใช้ความเก่งในทางที่ถูกจะเป็นประโยชน์กับสังคม ครอบครัว และตัวเองเป็นอย่างมาก แต่เสียดายที่เอาความเก่งมาใช้ในทางที่ผิด เขาทำไว้ให้นักท่องเที่ยวมาถ่ายรูปมาเช็กอิน เพื่อกระตุ้นการท่องเที่ยว กระตุ้นเศรษฐกิจ แต่กลับมีคนมาทำลายให้เสียหาย

ผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ตรวจสอบภาพสตรีตอาร์ตที่หมู่บ้านเขาเต่า พบว่ามีภาพคนตาเดียวอยู่บนฉลามตัวใหญ่ ส่วนภาพอื่น ๆ ทั้งภาพเรือประมง กุ้งหอยปูปลา และภาพไฮไลต์สำคัญของโครงการ คือ ภาพรถพระที่นั่งของในหลวงรัชกาลที่ 9 ที่ติดหล่ม เมื่อครั้งเสด็จพระราชดำเนินเยี่ยมราษฎรในหมู่บ้านเขาเต่า ยังปลอดภัย ไม่มีใครมาวาดภาพทับ

ชาวบ้าน บอกว่า อยากให้ผู้ที่ทำแบบนี้มาจัดการลบให้เรียบร้อย เพื่อคืนความสวยงามให้ฉลาม หรือถ้าอยากจะวาดรูปอีกในอนาคต ก็ควรจะมาพูดคุยกันดี ๆ เพื่อร่วมกันสร้างสรรค์ชุมชนให้น่าอยู่

ขอบคุณภาพจาก : Facebook Ritzy Kriengklai Jangsawang