7HD ร้อนออนไลน์

เมาเผาบ้านประชดเมีย

เมื่อเวลา 11.00 น. ร.ต.อ.ภูษิต ม่วงหมู่ พนักงานสอบสวน สภ.ท่าวุ้ง ลพบุรี รับแจ้งเกิดเหตุเพลิงไฟไหม้บ้านเรือนประชาชน หลังวัดบ้านกล้วย หมู่ที่ 12 ต.ท่าวุ้ง อ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี จึงขอสนับสนุนรถน้ำดับเพลิงของงานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยเทศบาลตำบลท่าวุ้ง จำนวน 2 คัน และรถน้ำข้างเคียงอีก 2 คัน เดินทางไปสกัดดับไฟพร้อมเจ้าหน้าที่การไฟฟ้าไปตัดกระแสไฟฟ้าก่อนชั่วคราว
      
ที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้แบบยกพื้นหลังเดี่ยว ไฟกำลังลุกไหม้ไปทั้งหลัง ก่อนรถน้ำดับเพลิงจะเดินทางมาถึง หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ฉีดน้ำสกัดไฟไม่ให้ลุกลามบ้านข้างเคียงที่ปลูกอยู่ห่างกันเพียง 10 เมตร ใช้เวลาประมาณ 20 นาที ก็สามารถควบคุมเพลิงเอาไว้อยู่ในวงจำกัด  ส่วนบ้านต้นเพลิงถูกไฟไหม้ทั้งหลัง โชคดีที่ไม่มีใครได้รับบาดเจ็บหรือเสียชีวิต
      
นางเกศสินี อายุ 36 ปี เจ้าของบ้าน เล่าว่า บ้านหลังนี้อาศัยอยู่กับลูกและสามี คือ นายสุนทร อายุ 52 ปี แต่ได้แยกทางกันประมาณ 1 ปี เนื่องจากสามีเป็นคนชอบดื่มสุราไม่ทำมาหากิน ส่วนตนเองได้พาครอบครัวมาพักอยู่ที่บ้านพ่อที่ปลูกอยู่ใกล้กัน ส่วนบ้านหลังเกิดเหตุนายสุนทรจะพักอยู่คนเดียว และเมาทุกครั้งก็จะมาหาเรื่องตน แถมขู่จะเผาบ้านทุกครั้ง ช่วงเกิดเหตุขณะที่ตนไปขายของที่ตลาดญาติโทรศัพท์ไปบอกที่บ้านไฟไหม้หมดแล้ว และก่อนหน้านี้มีคนเห็นนายสุนทร เมาสุราเดินถือขวดน้ำอัดลมขนาด 1 ลิตร แต่ในขวดบรรจุน้ำมันเชื้อเพลิง เดินไปที่บ้านของตนเอง ก่อนที่บ้านจะถูกไฟไหม้ทั้งหลัง
      
ทั้งนี้ เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตรวจสอบบริเวณจุดเกิดเหตุพบขวดน้ำอัดลมขนาด 1 ลิตร ทิ้งไว้หน้าบ้านยังมีกลิ่นน้ำมันเชื้อเพลิงติดอยู่จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน และได้ติดตามหาตัวนายสุนทร จนพบขณะกำลังนั่งดื่มสุราอยู่ร้านค้าหน้าตลาดสดท่าวุ้ง ซึ่งอยู่ในอาการมึนเมาสุราจึงเชิญตัวมาสอบปากคำที่โรงพัก

นายสุนทร ให้การปฏิเสธ อ้างว่า ตนไม่ได้เผาบ้าน เพียงแค่เดินไปดูที่บ้านแล้วกลับไปกินข้าวที่บ้านแม่ตน ซึ่งอยู่ห่างประมาณ 100 เมตร หลังกินข้าวอิ่ม ก็ออกไปนั่งดื่มเหล้าอยู่ร้านค้าหน้าตลาด ตนไม่รู้เรื่องบ้านถูกไฟไหม้ และตนไม่ได้เป็นคนเผาบ้านด้วย น่าจะเกิดจากไฟฟ้ารัดวงจรมากกว่า ด้านทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ หลังจากสอบรายละเอียดผู้ต้องสงสัยยังให้การปฏิเสธ และอยู่ในอาการเมาสุราทำตัววุ่นวาย จึงควบคุมตัวให้สงบสติอารมณ์ไว้ในห้องขังตามข้อหาประพฤติวุ่นวายหรือครองสติไม่ได้ขณะอยู่ในถนนสาธารณะ หรือสาธารณสถาน หลังจากหายเมาสุราทางพนักงานสอบสวนจะได้สอบปากคำอีกครั้งกันต่อไป