7HD ร้อนออนไลน์

ฝูงสุนัขโหด รุมกัดสัตว์เลี้ยงตายเกลื่อนและตาวัย 75 ปี เจ็บสาหัส

กรณีที่ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า Warapron Kamwicha โพสต์ข้อความว่า “เหตุเกิดที่ในบ้านของเราเอง สุนัขเข้ามากัดหมูที่อยู่ในคอกเลี้ยงแล้วก็กินในเวลากลางคืน เป็ด ไก่ละแวกนั้นไม่ต้องห่วงตายได้ทุกวัน คุณตาเข้าไปไล่โดนกันที่ขาเย็บ 10 เข็ม ที่มือและส่วนอื่นอีกหลายจุด (เข้ามาในบ้าน 2 ตัว ตัวสีขาว มีจุดดำตำหนิตามภาพ สังเกตุที่คอยังมีรอยเลือดติดอยู่ และอีกตัวขนสีดำมีคาดขาวที่อกลงไปท้องตัวจะเล็กกว่าตัวสีขาวทั้ง 2 ตัวเพศผู้ ถามหาเจ้าของสุนัขที่จะมารับผิดชอบไม่มีใครเป็นเจ้าของคะ (ตัวสีขาวระบุเปน สุนัข “จรจัด”) ส่วนตัวสีดำเจ้าของ “มี” แต่บ่ายเบี่ยงและตอบเราว่า ไม่รู้หมาใคร ข่อยก็มีแต่เอาข้าวให้กิน เราบอกคุณเคยดูข่าว เคยดูข้อกฏหมายป่าว แล้วหลังบ้านเขาก็เลี้ยงเยอะมาก ไม่มีคอก ออกลูกเต็มไปหมด (ถามว่าทำไมไม่ทำหมันมัน ตอบ.ไม่สามารถจับตัวมันได้”
ล่าสุดผู้สื่อข่าวลงพื้นที่ไปยังบ้านเลขที่ 513 ม.2 บ้านน้ำพอง ต.น้ำพอง อ.น้ำพอง จ.ขอนแก่น เพื่อสอบถามเกี่ยวกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เนื่องจากผู้เสียหายร้องเรียนว่ายังไม่รับการแก้ไขปัญหา แลไม่มีการชี้แจงจากทางหน่วยงานที่เกี่ยวข้องโดยตรง เบื้องต้นได้คุยกับ คุณตากว้าง คำวิชา อายุ 75 ปี ผู้บาดเจ็บ มีแผลจากการโดนสุนัขกัดหลายจุดทั้งขาข้างซ้าย 1 จุดใหญ่ ขาข้างขวา 3 จุด นิ้วมือซ้าย 3 นิ้ว มือขวาและข้อศอกขวา รวมทั้งหมด 12 แผล และได้เย็บทั้งหมด 10 เข็ม

ตรวจสอบเพิ่มเติมพบว่าคอกหมูภายในบ้านถูกสุนัข 2 ตัวนี้กัดด้วยเช่นกัน ก่อนหน้านี้สุนัขได้กัดลูกหมูตายไป 1 ตัว แล้วหนีไป และกลับมาในวันที่ 18 ก.พ.ที่ผ่านมาได้กัดหมูตายอีก 2 ตัว และรุมกัดคุณตาที่ดูแลคอกหมูดังกล่าว ปกติแล้วคอกหมูจะใช้รั้วปิดมิดชิดสุนัขไม่สามารถเข้าไปได้ แต่วันเกิดเหตุคาดว่าจะเข้าทางรั้วหน้าบ้านที่ไม่สูงมาก ประจวบเหมาะกับคุณตากำลังเปิดคอกย้ายหมูพอดีทำให้ถูกสุนัขกัดเข้าหลายจุด หลังจากเกิดเหตุได้พาตัวคุณตาไปหาหมอเพื่อทำแผล และไปร้องเรียนที่เทศบาลน้ำพองในวันที่เกิดเหตุแล้ว

นอกจากนี้ ยังมีฟาร์มไก่ชนที่เลี้ยงแบบเปิดอยู่ฝั่งตรงข้ามของบ้านหลังเกิดเหตุได้รับผลกระทบเช่นกันและเป็นปัญหาเรื้องรังมานานกว่า 1 ปี โดยมีเศษขนของไก่ที่เลี้ยงไว้กระจายอยู่ทั่วพื้นที่เพราะถูกสุนัขกลุ่มดังกล่าวกัดตายไม่ต่ำกว่า 30 ตัว และไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ทำได้เพียงแต่ระมัดระวังสอดส่องดูแลไก่ที่ตัวเองเลี้ยงไว้อยู่เรื่อย ๆ
 
ทั้งนี้ ผู้เสียหายต้องการแค่เพียงคำชี้แจงจากหน่วยงานต่าง ๆ ว่า จะจัดการกับปัญหาสุนัขกลุ่มดังกล่าวอย่างไร เพราะหลังจากเกิดเหตุไม่เห็นเจ้าหน้าที่จะจัดการกับปัญหานี้ได้เสียที จนสุนัขกลุ่มนี้กลับมาก่อเหตุในลักษณะเดียวกันอีกครั้ง.