เจาะประเด็นข่าวค่ำ

ฟัน 3 ข้อหา พ.ต.ท.บรรยิน พร้อมพวก อุ้มฆ่าพี่ชายผู้พิพากษา ลูกเชื่อพ่อบริสุทธิ์

ภรรยาและลูกชายของ พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ อดีตรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงพาณิชย์ และอดีต สส.นครสวรรค์ นำอาหารและเสื้อผ้าเข้าเยี่ยม พันตำรวจโทบรรยิน ซึ่งถูกคุมขังที่กองบังคับการปราบปราม หลังตกเป็นผู้ต้องหาในคดีอุ้มฆ่า นายวีรชัย ศกุนตะประเสริฐ พี่ชาย นางสาวพนิดา ศกุนตะประเสริฐ ผู้พิพากษาศาลอาญากรุงเทพใต้ เจ้าของสำนวนคดีปลอมแปลงเอกสารการโอนหุ้นนายชูวงษ์ แซ่ตั๊ง มูลค่ากว่า 300 ล้านบาท เพื่อข่มขู่ให้ผู้พิพากษายกฟ้องในคดีดังกล่าว

ด้านลูกชายของพันตำรวจโทบรรยิน บอกว่า พ่อยืนยันความบริสุทธิ์และไม่มีมีส่วนเกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น โดยไม่มีความวิตกกังวลหรือมีความเครียด นอนหลับได้ปกติ และไม่ได้เรียกร้องอะไรเป็นพิเศษ เพียงแต่สงสัยว่าจนถึงขณะนี้ยังไม่สามารถตั้งทนายความมาดูแลคดีได้

ขณะเดียวกันตำรวจได้ตรวจยึดรถยนต์ของกลาง 4 คันคือ รถมินิคูเปอร์, รถกระบะโตโยต้า วีโก้, รถฟอร์ด เอเวอร์เรส และ รถโตโยตา สปอร์ต ไรเดอร์ ซึ่งเป็นรถของกลุ่มผู้ต้องหานำมาไว้ที่กองบังคับการปราบปราม

พลตำรวจตรีจิรภพ ภูริเดช ผู้บังคับการตำรวจกองปราบปราม เปิดเผยว่า คดีนี้มีผู้ถูกจับรวม 6 คน ทั้งหมดถูกตั้งข้อหาร่วมกันข่มขืนใจเจ้าพนักงาน ซ่องโจร และกักขังหน่วงเหนี่ยว ในจำนวนนี้ 3 คน คือ พันตำรวจโทบรรยิน ตั้งภากรณ์ นายมานัส ทับนิล และ นายณรงค์ศักดิ์ ป้อมจันทร์ ถูกนำตัวแยกมาสอบปากคำและคุมขังที่สถานีตำรวจนครบาลใกล้เคียง โดยมีพันตำรวจโทบรรยินเพียงคนเดียว ที่ถูกคุมขังที่กองบังคับการปราบปราม

ส่วนผู้ต้องหาอีก 3 คน คือ นายประชาวิทย์ ศรีทองสุข, นายชาติชาย เมณฑ์กุล และ นายธงชัย วลีสัจจะ หรือ สจ.อ๊อด ซึ่งถูกซัดทอดว่ามีส่วนร่วมก่อเหตุด้วย ถูกแยกสอบปากคำที่สถานีตำรวจภูธรในพื้นที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 6