7HD ร้อนออนไลน์

ตายายสุดผวา โจรขึ้นบ้านนับสิบครั้ง ยังจับไม่ได้

ป้ายกระดาษขนาดใหญ่สีขาวจำนวน 3 ป้ายมีข้อความ “บ้านนี้ขโมยขึ้นมาแล้ว 4-5 ครั้งแล้วยังจับไม่ได้ ตำรวจบอกรอขั้นตอน” “วัวหายแล้วล้อมคอกตลอดเลยหรือ ทำงานเชิงรุกไปไม่เป็น ถ้าทำงานบริษัทถูกไล่ออกหมดแล้ว” และป้ายสุดท้าย “บอกต้องรอหลักฐานภาพสะเกตหมายศาลเรียกตัวภายใน 7 วัน ทั้งๆที่เจ้าทุกข์เห็นตัวว่าโดลงมาจากบ้าน รอมันมาบีบคอก่อนไง” เป้นป้ายที่คุณตาจำรูญ รอดจรูญ และยายทองหล่อ รอดจรูญ พร้อมครอบครัวเขียนระบายความคับข้องใจ ก่อนนำไปติดไว้ที่หน้าบ้าน ใน ต.แสวงหา อ.แสวงหา จ.อ่างทอง หลัถูกขโมยบุกขึ้นบ้านขโมยทรัพย์สินไปแล้วกว่า 10 ครั้ง จนแทบจำไม่ได้ว่าเกิดเหตุวันใดบ้าง

จนล่าสุดเมื่อวานที่ผ่านมา (23 ก.พ. 63) ก็มีคนร้ายบุกงัดหน้าต่างบ้านเข้าไปขโมยทรัพย์สินอีก จนพระบูชาที่อยู่ในตู้จำนวน 5 องค์หายไปจนหมด เงินเศษเหรียญสลึงที่อยู่หน้าตู้และพระเครื่องก็หายไปด้วย โดยขณะเกิดเหตุตาจรูญและยายทองหล่อ เจอคนร้ายขณะที่กำลังกระโดดหน้าต่างหนีออกไป ซึ่งเห็นหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน แต่เมื่อไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.แสวงหาปรากฏว่า ทางเจ้าหน้าที่ให้รอสเกตช์ภาพคนร้าย ก่อนที่จะออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนภายใน 7 วัน ทำให้เกิดความข้องใจว่า ต้องรอให้คนร้ายเข้ามาบีบคอให้ตายเสียก่อนจึงจะติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดีหรือไม่ เนื่องอยู่เพียง 2 คนตายาย

นางทองหล่อ เปิดเผยว่า คนร้ายเข้ามาขโมยของนับสิบครั้งแล้ว ซึ่งก็ได้ไปแจ้งความดำเนินคดี แต่ไม่รู้ว่าเป็นใครแต่ครั้งนี้เห็นคนร้ายชัดเจน ตอนนี้ที่บ้านก็แทบไม่เหลือทรัพย์สินอะไร เพราะถูกขโมยขึ้นบ้านจนหมดบ้านไปแล้ว ตอนนี้ก็เหลือแต่ตัวก็ไม่รู้จะถูกฆ่าไปด้วยหรือไม่

ด้านนายสมชาย ลูกชาย ซึ่งเดินทางมาจาก จ.สิงห์บุรี เพื่อมาเยี่ยมพ่อและแม่ของตนบอกว่า รู้สึกห่วงพ่อแม่เพราะลูกๆ ทุกคนทำงานอยู่ต่างจังหวัด แต่เกิดเหตุขโมยขึ้นบ้านหลายครั้งจนแทบไม่เหลืออะไรแล้ว แม้แต่เหรียญสลึงยังลักขโมยไป สุดท้ายก็คงเป็นโอ่งน้ำหรือไม่ก็ต้องทำร้ายคนที่อยู่ในบ้านเพื่อหาทรัพย์สิน ทีแรกก็สงสัยคนที่อยู่บริเวณนี้ แต่ก็ไม่มั่นใจ จนกระทั่งแม่กับพ่อเห็นขณะกระโดดหน้าต่างบ้านหนีจึงแน่ใจและได้ประสานเหน้าที่ตำรวจ ซึ่งก็บอกว่าจะดำเนินการตามขั้นตอน แต่ตอนนี้ที่เป็นห่วงก็คือเกรงว่าจะถูกทำร้ายเพราะอยู่ลำพังเพียง 2 คนเท่านั้น

อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเร่งสืบสวนจับกุมเพราะคนร้ายก่อเหตุไม่ใช่เฉพาะบ้านของแม่ตน แต่ก่อเหตุขึ้นบ้านไปทั่ว เพราะคนร้ายติดยาเสพติด ซึ่งหากหาทรัพย์สินไม่พบ เกรงว่า จะก่อเหตุร้ายจึงอยากให้เจ้าหน้าที่เร่งรัดในการติดตามจับกุมตัวมาดำเนินคดี