ประเด็นเด็ด 7 สี

รวบแล้ว กลุ่มวัยรุ่นยิงถล่มคู่อริหน้าวัด เจ็บ 2 คน ปมแค้นลูกพี่ถูกด่าในเฟซบุ๊ก

ประเด็นเด็ด 7 สี - ตำรวจตามรวบตัวได้แล้ว กลุ่มวัยรุ่นที่ขี่รถจักรยานยนต์ ยิงถล่มคู่อริ ขณะตั้งวงดื่มเหล้าหน้าวัด บาดเจ็บ 2 คน อ้างแค้นแทนเสี่ยโป้ หลังจากที่ถูกโพสต์ด่าในเฟซบุ๊ก ติดตามเรื่องนี้ได้จากรายงานของคุณกรองทอง จันทะบุรม

ราว 22.00 น.ของวันที่ 16 กุมภาพันธ์ ตำรวจเข้าตรวจสอบที่เกิดเหตุบริเวณหน้าวัดจันทร์ประดิษฐาราม ภายในซอยเพชรเกษม 48 แขวงบางด้วน เขตภาษีเจริญ กรุงเทพมหานคร หลังมีวัยรุ่นกลุ่มหนึ่งถูกยิงได้รับบาดเจ็บอยู่หน้าวัด เจ้าหน้าที่ต้องช่วยกันปฐมพยาบาลให้ ก่อนนำตัวส่งรักษาต่อที่โรงพยาบาล

น้องชายผู้บาดเจ็บบอกว่า ก่อนเกิดเหตุพวกเขามาร่วมงานศพของเพื่อนที่วัด หลังฟังสวดเสร็จอยากดื่มสุรา จึงชวนกันออกมานั่งดื่มที่หน้าวัด แต่ระหว่างที่นั่งดื่มกันอยู่นั้น จู่ ๆ ก็มีวัยรุ่นต่างกลุ่มขี่รถจักรยานยนต์มาประมาณ 4-5 คัน ชักปืนกราดยิงใส่กลุ่มของพวกเขาประมาณ 20 นัด จนวงแตกกระเจิง ซึ่งพี่ชายของเขาและเพื่อนอีกหนึ่งคนวิ่งหนีไม่ทัน จึงถูกยิงได้รับบาดเจ็บ    

ในที่เกิดเหตุยังพบรถจักรยานยนต์ไม่ติดแผ่นป้ายทะเบียน ของคนร้ายล้มอยู่หน้าวัด 1 คัน ตำรวจจึงนำไปตรวจสอบ และเปรียบเทียบภาพจากกล้องวงจรปิดในพื้นที่ กระทั่งสามารถออกหมายจับผู้ก่อเหตุได้ทั้งหมด 5 คน คือนายขัน นายกู๋ นายเล้ง นายแบงค์ และเยาวชนชายอายุ 17 ปีอีกหนึ่งคน

ต่อมาตำรวจสืบทราบว่านายขัน ชื่อจริงคือนายวรรลภ มณีธีรพงศ์ อายุ 24 ปี และชายอายุ 17 ปี ซึ่งเป็นมือยิง หลบหนีมากบดานอยู่ที่กลางซอยเพชรเกษม 48 ตำรวจจึงตามไปรวบตัวเอาไว้ได้ โดยนายขันปฏิเสธทุกข้อกล่าวหา แต่ชายอายุ 17 ปี สารภาพว่าเป็นมือยิง สาเหตุเพราะเห็นกลุ่มของคนเจ็บมาโพสต์ด่าเสี่ยโป้ผ่านทางเฟซบุ๊ก ว่าปล่อยให้ลูกน้องถูกทำร้ายขณะเดินทางไปที่ สปป.ลาว ไม่ยอมดูแล ทำให้พวกเขารู้สึกคับแค้นใจแทน จึงตามมาทำร้าย พร้อมอ้างว่าเสี่ยโป้ไม่มีส่วนรู้เห็นด้วย

ตำรวจแจ้งข้อหาร่วมกันพยายามฆ่าผู้อื่น ร่วมกันมีอาวุธปืนและเครื่องกระสุนปืนไว้ในครอบครองโดยไม่ได้รับอนุญาต ซึ่งขณะนี้ตำรวจสามารถตามรวบตัวผู้ก่อเหตุได้แล้ว 2 คน ยังเหลืออีก 3 คน ที่ออกหมายจับแล้วแต่ยังหลบหนี ตำรวจอยู่ระหว่างเร่งล่าตัวมาดำเนินคดีให้เร็วที่สุด