สนามข่าว 7 สี

อีกแล้ว สุนัขขย้ำชายอายุ 75 ปี บาดเจ็บสาหัส จ.ขอนแก่น

เกิดขึ้นอีกแล้ว กับเหตุสุนัขไปกัดผู้อื่น ครั้งนี้เกิดขึ้นที่จังหวัดขอนแก่น ชายอายุ 75 ปี เข้าไปไล่สุนัขที่กำลังกัดหมูในเล้า แต่ถูกสุนัข 2 ตัว รุมกัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องเย็บกว่า 10 เข็ม พอไปถามหาความรับผิดชอบก็ไม่มีใครแสดงตัวเป็นเจ้าของ

เหตุการณ์นี้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กรายหนึ่ง โพสต์ข้อความระบุว่า มีสุนัขเพศผู้ 2 ตัว เข้ามากัดหมูในเล้าที่เลี้ยงไว้ คุณตาของเธอจึงเข้าไปไล่ แต่กลับถูกสุนัขกัด จนได้รับบาดเจ็บสาหัส ต้องเย็บกว่า 10 เข็ม พอไปถามหาความรับผิดชอบ ก็ไม่มีใครรับเป็นเจ้าของสุนัข

เมื่อวานนี้ (24 ก.พ.) ผู้สื่อข่าวสนามข่าว7 สี จึงลงพื้นที่ไปตรวจสอบข้อเท็จจริง ที่บ้านน้ำพอง ตำบลน้ำพอง อำเภอน้ำพอง จังหวัดขอนแก่น พบ นายกว้าง คำวิชา อายุ 75 ปี ได้รับบาดเจ็บจากการถูกสุนัขกัดตามร่างกายรวม 12 แผล แพทย์ต้องเย็บกว่า 10 เข็ม

คุณตาที่ได้รับบาดเจ็บ เล่าว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงลูกหมูร้อง ตอนแรกก็คิดว่าหมูกัดกันธรรมดา หรือไม่ลูกหมูก็แอบเข้าไปเล้าหมูตัวใหญ่ จึงเดินไปดู ปรากฏว่าเห็นสุนัข 2 ตัว กำลังวิ่งไล่กัดลูกหมู จึงเข้าไปไล่ แล้วก็ถูกสุนัขกัดจนบาดเจ็บ ที่ผ่านมามีลูกหมูในเล้าถูกกัดตายไปแล้ว 1 ตัว ส่วนวันเกิดเหตุก็ถูกกัดไปอีก 2 ตัว

ด้าน เจ้าของฟาร์มไก่ชนที่ได้รับความเสียหาย บอกว่า ปัญหานี้เรื้อรังมานานกว่า 1 ปี เพราะไก่ที่เลี้ยงไว้ก็ถูกสุนัขแอบเข้าไปกัดตายไม่ต่ำกว่า 30 ตัว แต่ก็ยังไม่สามารถแก้ปัญหาได้ ทำได้เพียงระมัดระวัง และคอยสอดส่องดูแลไก่ที่ตนเองเลี้ยงไว้เท่านั้น

ทั้งนี้ หลังเกิดเหตุ (18 ก.พ.) ผู้เสียหายได้ไปร้องเรียนที่เทศบาลตำบลน้ำพอง ก่อนที่วันรุ่งขึ้นเจ้าหน้าที่จากเทศบาลจะลงพื้นที่มาตรวจสอบ แต่ผ่านมา 3 วันแล้ว สุนัขตัวที่ก่อเหตุก็ยังถูกปล่อยทิ้งอยู่ที่เดิม ยังไม่ได้รับการแก้ไขปัญหา ชาวบ้านจึงกังวลว่าสุนัขจะเข้าไปกัดสัตว์ที่พวกเขาเลี้ยงไว้อีก จึงพาไปร้องเรียนที่ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัด (24 ก.พ.) เพื่อให้ช่วยแก้ไขปัญหาอีกทาง