สนามข่าว 7 สี

รวบคนร้ายขโมยสายสื่อสาร เสียหายนับล้านบาท จ.พระนครศรีอยุธยา

ตำรวจเข้าจับกุมคนร้ายลักลอบตัดสายสื่อสาร ในพื้นที่จังหวัดพระนครศรีอยุธยา แล้วนำไปเผาเพื่อนำลวดทองแดงไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า มูลค่าความเสียหายนับล้านบาท

รวบคนร้ายขโมยสายสื่อสาร เสียหายนับล้านบาท จ.พระนครศรีอยุธยา
เมื่อวันที่ 23 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ของบริษัททีโอทีพระนครศรีอยุธยา ได้รับแจ้งว่ามีการลักลอบตัดสายสื่อสารในพื้นที่เกาะเมือง อำเภอพระนครศรีอยุธยา หลายแห่ง ตลอดระยะเวลา 1 เดือนที่ผ่านมา มูลค่าความเสียหายหลายล้านบาท จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ให้ตามจับกุมคนร้าย

ตำรวจ สภ.พระนครศรีอยุธยา ทราบว่าคนร้ายพักอาศัยอยู่ในพื้นที่ตำบลไผ่ลิง อำเภอพระนครศรีอยุธยา จึงขอหมายค้นจากศาลเข้าตรวจค้น จนสามารถจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 คน คือ นายชิตพล วุฒิสร อายุ 30 ปี และ นายสนั่น พรชัย อายุ 35 ปี พร้อมของกลางลวดทองแดงจากสายสื่อสารที่เผาไฟแล้ว น้ำหนักกว่า 100 กิโลกรัม ยาบ้าอีกจำนวน 100 เม็ด ไอซ์จำนวนหนึ่ง เครื่องกระสุนปืนลูกซองจำนวน 8 ลูก พร้อมอุปกรณ์ตัดสายไฟ จากนั้นได้นำตัวผู้ต้องหาทั้ง 2 คน ไปชี้จุดที่ก่อเหตุ และจุดที่นำสายสื่อสารไปเผา

จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้ง 2 คน รับสารภาพว่าก่อเหตุจริง โดยทั้งคู่เป็นญาติกัน และมีอาชีพเป็นช่างก่อสร้าง เงินไม่พอใช้ จึงร่วมกันวางแผนขโมยตัดสายสื่อสารเกือบทุกคืน แล้วนำไปเผาเพื่อนำลวดทองแดงข้างในไปขายที่ร้านรับซื้อของเก่า ได้เงินประมาณ 3,000 บาท แล้วนำไปซื้อยาบ้ามาเสพ

จากนั้นตำรวจนำตัวส่งพนักงานสอบสวน สภ.พระนครศรีอยุธยา ดำเนินคดี ในข้อหาร่วมกันลักทรัพย์ในเวลากลางคืน โดยใช้ยานพาหนะเพื่อสะดวกแก่การกระทำผิดหรือพาทรัพย์นั้นไป หรือเพื่อให้พ้นจากการจับกุม หรือรับของโจร

ติดป้ายประกาศ หลังคนร้ายขึ้นบ้านนับ 10 ครั้ง จ.อ่างทอง
จังหวัดอ่างทอง นายจำรูญ รอดจรูญ อายุ 82 ปี และ นางทองหล่อ รอดจรูญ อายุ 82 ปี ถูกขโมยขึ้นบ้านจนแทบไม่เหลือทรัพย์สิน ต้องติดป้ายประกาศระบายความในใจขนาดใหญ่ จำนวน 3 ป้าย ติดไว้ที่หน้าบ้านพัก ในพื้นที่ตำบลแสวงหา อำเภอแสวงหา หลังถูกคนร้ายขึ้นบ้าน และขโมยทรัพย์สินไปแล้วกว่า 10 ครั้ง จนแทบจำไม่ได้ว่าเกิดเหตุวันไหนบ้าง

ล่าสุด วานนี้ (24 ก.พ.) คนร้ายบุกเข้ามางัดหน้าต่างบ้านพักเข้าไปขโมยทรัพย์สิน พระพุทธรูปที่อยู่ในตู้จำนวน 5 องค์ หายไปจนหมด พระเครื่องก็หายไปด้วย ขณะเกิดเหตุคุณตาและคุณยายเห็นคนร้ายกำลังกระโดดหน้าต่างหลบหนีออกไป และเห็นหน้าคนร้ายอย่างชัดเจน แต่เมื่อไปแจ้งความ ตำรวจให้รอสเกตช์ภาพคนร้ายก่อนที่จะออกหมายเรียกผู้ต้องสงสัยมาสอบสวนเป็นเวลา 7 วัน ทำให้คุณตาและคุณยายคับข้องใจ เพราะเกรงว่าคนร้ายจะเข้ามาทำร้ายร่างกายในสักวัน

เตือนภัย ชายสูงอายุลักทรัพย์ในโรงพยาบาล จ.สุราษฎร์ธานี
จังหวัดสุราษฎร์ธานี นางสาวชรินทร์ทิพย์ มิตรเอียด อายุ 36 ปี นำภาพจากกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาลแห่งหนึ่งในจังหวัดสุราษฎร์ธานี ออกมาเผยแพร่ในสังคมออนไลน์เพื่อเตือนภัยต่อสังคม โดยเป็นภาพชายสูงอายุ ผมขาว ทำทีเป็นญาติคนไข้ เข้ามาขโมยโทรศัพท์มือถือของเธอ ขณะที่เธอนอนเฝ้าไข้น้องชายอยู่หน้าห้องไอซียู

นางสาวชรินทร์ทิพย์ เล่าว่า เธอมานอนเฝ้าไข้น้องชาย ซึ่งประสบอุบัติเหตุได้รับบาดเจ็บอาการสาหัส ตั้งแต่คืนวันที่ 18 กุมภาพันธ์ โดยอาศัยปูเสื่อนอนบริเวณพื้นหน้าห้องไอซียู ร่วมกับญาติคนไข้คนอื่น ๆ เหตุการณ์เกิดขึ้นเวลาประมาณ 03.00 น. ของวันที่ 21 กุมภาพันธ์ ขณะนั้นเธอเผลอหลับไป ก่อนเกิดเหตุเธอชาร์จโทรศัพท์มือถือวางไว้ใต้หมอน แต่เมื่อตื่นขึ้นมาเวลาประมาณ 04.00 น. กลับพบว่าโทรศัพท์มือถือหายไป

จากนั้นจึงไปแจ้งเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยเพื่อขอดูกล้องวงจรปิด และพบว่าผู้ก่อเหตุเป็นชายอายุประมาณ 65-70 ปี ทำทีเหมือนญาติผู้ป่วย เดินวนเวียนอยู่หน้าห้อง ก่อนจะเดินเข้ามาขโมยโทรศัพท์ของเธอ และเดินลงบันไดหลบหนีไป นอกจากนั้น กล้องวงจรปิดยังสามารถบันทึกภาพชายคนดังกล่าวจากจุดต่าง ๆ ของโรงพยาบาลได้อีกหลายจุด เธอจึงนำหลักฐานเข้าแจ้งความที่ สภ.เมืองสุราษฎร์ธานี ทันที