สนามข่าว 7 สี

พบระเบิดถูกคลื่นซัดเกยชายหาด ท่ามกลางคราบน้ำมันลอยเกลื่อน จ.นครศรีธรรมราช

ชาวบ้านที่จังหวัดนครศรีธรรมราช พบระเบิดปริศนาถูกซัดเกยชายหาดหัวไทร ท่ามกลางคราบน้ำมันลอยเกลื่อนชายหาด วอนหน่วยงานที่เกี่ยวข้องตรวจสอบ

ตำรวจ สภ.หัวไทร เข้าตรวจสอบบริเวณหาดหัวไทร บ้านหน้าศาล ตำบลหน้าสตน อำเภอหัวไทร จังหวัดนครศรีธรรมราช หลังได้รับแจ้งจากชาวบ้าน ว่า พบวัตถุคล้ายระเบิดถูกคลื่นซัดมากับแพขยะ อยู่บริเวณชายหาด ลักษณะสีขาว มีสลัก และกระเดื่องระเบิดครบสมบูรณ์ โดยตำรวจได้นำล้อยางรถยนต์มาครอบไว้เพื่อป้องกันอันตราย ก่อนประสานเจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้วัตถุระเบิด หรือ อีโอดี มาเก็บกู้ แต่ยังไม่สามารถระบุได้ว่าเป็นระเบิดชนิดใด

ชาวบ้านตำบลหน้าสตน ให้ข้อมูลว่า ช่วง 2-3 วันที่ผ่านมา น้ำทะเลมีคราบน้ำมันลอยเกลื่อน และถูกคลื่นซัดเข้ามาชายฝั่ง จนทำให้บริเวณชายหาดหัวไทรมีก้อนน้ำมันสีดำ หรือที่เรียกว่า ทาร์บอล อยู่เต็มพื้นที่ ระยะทางยาวมากกว่า 10 กิโลเมตร นอกจากนี้ พบว่าคราบน้ำมันบางส่วนลอยไปตามชายหาดในพื้นที่อำเภอระโนด และอำเภอสทิงพระ จังหวัดสงขลา ด้วย ซึ่งผ่านมาหลายวันกลับไม่มีหน่วยงานใดลงพื้นที่มาตรวจสอบ หรือติดตามแหล่งที่มาของคราบน้ำมันเหล่านี้ กระทั่งมีชาวบ้านมาพบระเบิดดังกล่าว ซึ่งไม่แน่ใจว่ามีความเกี่ยวข้องกันหรือไม่ จึงต้องการให้เจ้าหน้าที่เร่งตรวจสอบ และแก้ปัญหาโดยเร็ว