เช้านี้ที่หมอชิต

ชื่นชม ตร.สนามบินฯสุวรรณภูมิ ตามกระเป๋าเงินนักท่องเที่ยวลืมในแท็กซี่ส่งคืน

เช้านี้ที่หมอชิต - ชื่นชม ตำรวจท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ ติดตามกระเป๋าเงินนักท่องเที่ยวจีน ลืมในรถแท็กซี่ มีเงินเกือบ 80,000 บาท ส่งคืนได้สำเร็จ ภายในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง

กล้องวงจรปิดบนชั้น 4 อาคารผู้โดยสารฝั่งขาเข้า สนามบินสุวรรณภูมิ จับภาพ นายเฉิน เจียงหลิน อายุ 38 ปี นักท่องเที่ยวชาวจีน พร้อมเพื่อน กำลังเดินไปขึ้นรถแท็กซี่ สีชมพู ทะเบียน ทฬ -7942 กรุงเทพฯ ให้ไปส่งที่โรงแรมแห่งหนึ่งย่านสุขุมวิท

เหตุการณ์เกิดขึ้นเมื่อช่วงบ่ายนี้วานนี้ (24 ก.พ.) ภายหลังจากที่เขาเพิ่งจะเดินทางมาถึงประเทศไทยแบบหมาด ๆ และปรากฏว่าในระหว่างแท็กซี่ขับรถไปส่งที่โรงแรม เขาได้ลืมกระเป๋าเงินไว้ในรถ โดยที่ภายในมีเงินสดเป็นธนบัตรไทย และเงินสกุลหยวนของจีน รวมกันกว่า 80,000 บาท พร้อมกับหนังสือเดินทางและบัตรเครดิตต่าง ๆ

จนกระทั่งมารู้ตัวในตอนหลัง จึงรีบเดินทางกลับมาที่สนามบินสุวรรณภูมิในทันที พร้อมกับแจ้งเรื่องที่เกิดขึ้นกับตำรวจ สภ.ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เพื่อติดตามกระเป๋าเงินดังกล่าวและเอกสารสำคัญต่าง ๆ กลับมาคืน

โดยเจ้าหน้าที่ได้ตรวจสอบหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดในจุดเรียกแท็กซี่ พร้อมกับติดตามกระเป๋าเงินดังกล่าวกลับคืนมาได้สำเร็จ ภายในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง โดยในกระเป๋ามีเงินสดอยู่ครบตามจำนวนที่แจ้งไว้

ขณะที่เขาได้กล่าวชื่นชมการทำงานของตำรวจ สภ.สุวรรณภูมิ ที่ติดตามเรื่องได้อย่างรวดเร็ว และขอบคุณแท็กซี่พลเมืองดีคนดังกล่าว ที่มีความซื่อสัตย์ต่ออาชีพของตัวเองในครั้งนี้