เช้านี้ที่หมอชิต

แจ้งจับ ชายสูงอายุริเป็นโจรตอนแก่ ขโมยมือถือญาติผู้ป่วยหน้าห้องไอซียู

เช้านี้ที่หมอชิต - แจ้งจับชายสูงอายุ ริเป็นโจรตอนแก่ ดอดขโมยมือถือญาติผู้ป่วย นอนเฝ้าไข้หน้าห้องไอซียู โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี ผู้เสียหายบอกจะเอาเรื่องจนถึงที่สุด เพราะถือว่าซ้ำเติมความทุกข์ของผู้อื่น พบก่อเหตุเย้ยกฎหมายแล้วถึง 3 ครั้ง

กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายเป็นชายชรา อายุ 65-70 ปี ผมหงอกขาว รูปร่างสันทัด สวมเสื้อเชิ้ต กางเกงสีดำ เดินเข้ามาในอาคารฉุกเฉิน โรงพยาบาลสุราษฎร์ธานี เมื่อเวลา 03.00 น.ของวันที่ 21 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยทำทีเป็นญาติผู้ป่วยมาเฝ้าไข้ และมุ่งตรงไปที่ห้องโถงหน้าห้องฉุกเฉิน ซึ่งมีญาติผู้ป่วยนอนพักผ่อนอยู่ในที่เกิดเหตุ พร้อมกับดูลาดเลา

จนกระทั่งปลอดคน ได้ลงมือฉกมือถือของญาติผู้ป่วย ที่วางอยู่ใต้หมอนข้างตัว หลบหนีไปในทันที โดยผู้เสียหายมารู้ตัวอีกทีช่วงตื่นนอนตอน 04.00 น. จึงแจ้งเจ้าหน้าที่โรงพยาบาลขอตรวจสอบภาพหลักฐานจากกล้องวงจรปิด พร้อมกับแจ้งความกับตำรวจในทันที เพื่อให้จับตัวชายชรารายนี้ที่ริเป็นโจรตอนแก่ มาดำเนินคดีจนถึงที่สุด เพื่อจะได้ไม่ไปสร้างความเดือดร้อนให้ใครอีก และบอกด้วยว่าข้าวของที่หายไปไม่เสียดาย แต่เจ็บใจที่มาทำแบบนี้กับคนที่กำลังมีความทุกข์ได้ลงคอ

และภายหลังเกิดเหตุการณ์ดังกล่าว ผู้เสียหายได้โพสต์คลิปภาพขณะที่ชายชรารายนี้กำลังก่อเหตุลงในเฟซบุ๊กส่วนตัว เพื่อเตือนภัยสังคม หลังจากพบว่าก่อนหน้านี้มีผู้เสียหาย ซึ่งเป็นญาติผู้ป่วยถูกขโมยมือถือในลักษณะเดียวกันนี้ และช่วงวันเวลาใกล้เคียงกันนี้ถึง 3 รายด้วยกัน